Vượt qua hàng trăm "đối thủ" đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, hai thí sinh Việt Nam Nguyễn Đức Minh Dương và Phạm Duy Anh của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã xuất sắc giành giải Nhất song tấu trống tại Cuộc thi Drum Off Global 2019 diễn ra ngày 31-8 tại Singapore.

Thí sinh Việt Nam xuất sắc giành giải nhất cuộc thi trống quốc tế Drum Off Global 2019 - Ảnh 1.

Phạm Duy Anh và Nguyễn Đức Minh Dương

Drum Off Global 2019 là cuộc thi trống quốc tế, có quy mô lớn và là cuộc thi quốc tế thường niên, uy tín, dành cho người chơi trống. 

Drum Off Global hội tụ nhiều tài năng trống ở các lứa tuổi trên thế giới, từ Châu Á Thái Bình Dương và xa như Bắc Mỹ và Châu Âu. Đây là cơ hội để các tay trống chuyên nghiệp thể hiện các kỹ năng của mình, là nơi cọ sát, giao lưu làm nền tảng để phát triển sự nghiệp cá nhân sau này.

Thí sinh Việt Nam xuất sắc giành giải nhất cuộc thi trống quốc tế Drum Off Global 2019 - Ảnh 2.

Đại tá Xuân Thủy, Hiệu trưởng Trường Đại học văn hóa nghệ thuật Quân đội (giữa), có mặt tại Singapore để chúc mừng các sinh viên Phạm Duy Anh (trái) và Nguyễn Đức Minh Dương (phải)

Thành phần Ban giám khảo cũng là những nghệ sĩ trống đình đám như: Eloy Casagrande (Brazil), Lim Yoonghun (Korea), Jared Faced (Canada), Sdjmalik (USA), Thomas Pridgen (USA), Cuộc thi Drum Off Global 2019 thi thể loại mới là Song tấu trống (Rhythm DUO).

Với niềm đam mê trống từ bé, Nguyễn Đức Minh Dương và Phạm Duy Anh đã không ngại thử thách bản thân ở phần thi mới này và được xướng tên với giải cao nhất của cuộc thi. Chiến thắng của hai chàng trai không chỉ là thành tích của bản thân và ngôi trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội mà còn là niềm tự hào của Việt Nam.

Yến Anh