Báo chí Hàn Quốc ngày 24-4 thông tin tình tiết mới về Cho Joo Bin (biệt danh Baksa), kẻ đã bị bắt giam với cáo buộc cầm đầu "phòng chat sex" với tên gọi "phòng chat thứ N" gây chấn động Hàn Quốc gần đây.

Theo Seo Seung Hee, lãnh đạo Trung tâm Đối phó bạo lực tình dục trên mạng của Hàn Quốc, tuyên bố rằng Baksa nhắm vào các cô gái độ tuổi thanh thiếu niên, tuổi đôi mươi bằng cách truy cập vào các diễn đàn người hâm mộ thần tượng Kpop.

Baksa lừa phỉnh, thao túng để những nạn nhân trẻ tuổi này tiết lộ những bức ảnh mà gã ta sử dụng để tống tiền, lạm dụng tình dục họ. Đây là thủ đoạn Baksa sử dụng thường xuyên, nhiều trường hợp nạn nhân không hay biết hình ảnh, video của mình được giao dịch nhiều tiền trên các "phòng chat sex" thuộc nền tảng mạng Telegram.

Thủ đoạn biến fan BTS thành nạn nhân phòng chat sex - Ảnh 1.

Baksa nhắm vào người hâm mộ trẻ tuổi của các nhóm nhạc thần tượng

Việc "kết thân với một người tuổi vị thành niên trên mạng rồi tìm cách lấy lòng tin, thuyết phục người này và dần dần lợi dụng, lạm dụng tình dục" không phải tội ác ở Hàn Quốc. Baksa đã lợi dụng điều này cùng với sự thiếu hiểu biết do độ tuổi còn trẻ của nạn nhân và thoải mái phạm tội. Seo Seung Hee cho rằng nếu việc xây dựng lòng tin rồi lợi dụng trên mạng trực tuyến không bị hình sự hóa thì nguy cơ tội phạm khai thác điều này để lạm dụng tình dục rồi đổ lỗi cho nạn nhân sẽ tăng lên.

Nhiều nạn nhân bị lạm dụng tình dục đã tìm đến luật sư nhưng luật sư cho rằng đó là lỗi của nạn nhân khi để xảy ra những vấn đề trên. Một số trường hợp nạn nhân bị dụ dỗ tưởng rằng đang trong mối quan hệ yêu đương với thủ phạm rồi bị lừa lấy ảnh và video clip khỏa thân. Sau đó, thủ phạm bán các hình ảnh, video này cho các "phòng chat sex".

Ủy ban về quyền trẻ em của Liên Hợp Quốc vào tháng 10-2019 đã khuyến nghị Hàn Quốc phải hành động liên quan đến tình trạng lừa phỉnh rồi lạm dụng người trẻ trên mạng. Seo Seung Hee hy vọng vụ việc "phòng chat thứ N" sẽ tạo hiệu ứng tích cực để hạn chế những sự việc tương tự xảy ra.

Vụ bê bối "phòng chat thứ N" gây chấn động Hàn Quốc. "Phòng chat thứ N" là một "phòng chat sex", nơi người dùng trả tiền để xem hình ảnh khiêu dâm, những video bạo lực tình dục, xúc phạm thân thể phụ nữ được đăng tải, chia sẻ. Số tiền thu được trích ra để trả cho những người chia sẻ, đăng tải video, tạo một mạng lưới tội phạm tình dục lớn.

Thủ đoạn biến fan BTS thành nạn nhân phòng chat sex - Ảnh 2.

Baksa và vụ bê bối "phòng chat thứ N" gây sốc Hàn Quốc

Cho Joo Bin (25 tuổi), nghi phạm đứng đầu "phòng chat sex" lập ra nhiều phòng chat và thu từ 200.000 won (khoảng 3,7 triệu đồng) đến 1,5 triệu won (hơn 27,7 triệu đồng) cho mỗi người có nhu cầu gia nhập.

Minh Khuê (Theo Allkpop, Soompi)