Thông tin Sridevi Kapoor qua đời lan tỏa ngày 25-2, lập tức trở thành tiêu điểm nóng bởi nữ diễn viên này nổi tiếng bậc nhất ở Ấn Độ. Bà có 5 thập kỷ trong nghề với hơn 300 phim tham gia. Đây là một trong số ít sao nữ Ấn Độ có thể mang đến thành công lớn cho phòng vé mà không cần sự hỗ trợ của các sao nam.

Thương tiếc sự ra đi của nữ siêu sao Bollywood! - Ảnh 1.

Sridevi Kapoor đẹp cuốn hút dù đã vượt ngưỡng 50 tuổi

Thương tiếc sự ra đi của nữ siêu sao Bollywood! - Ảnh 2.
Thương tiếc sự ra đi của nữ siêu sao Bollywood! - Ảnh 3.

Bà là biểu tượng nhan sắc vượt trội và bền bĩ ở Ấn Độ

Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind thương tiếc viết trên mạng xã hội khi hay tin Sridevi Kapoor qua đời: "Tôi sốc khi hay tin Sridevi qua đời, hàng triệu người hâm mộ tan vỡ con tim. Những vai diễn ấn tượng của bà trong: "Moondram Pirai", "Lamhe", "English Vinglish" là niềm cảm hứng cho các diễn viên khác. Tôi chia buồn với gia đình, người thân của bà".

Trước đó, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã chia sẻ sự đau buồn trên và ca ngợi siêu sao này qua những vai diễn đa dạng, ấn tượng.

Đám đông người hâm mộ đã tụ tập trước nhà Sridevi ở Mumbai - Ấn Độ khi tin buồn lan tỏa. Người phát ngôn của chồng Sridevi, nhà sản xuất Boney Kapoor, chia sẻ với báo giới rằng thi thể siêu sao sẽ đưa từ Dubai về Mumbai ngày 26-2 bằng hàng không.

Thương tiếc sự ra đi của nữ siêu sao Bollywood! - Ảnh 4.

Sridevi Kapoor lúc trẻ

Thương tiếc sự ra đi của nữ siêu sao Bollywood! - Ảnh 5.
Thương tiếc sự ra đi của nữ siêu sao Bollywood! - Ảnh 6.
Thương tiếc sự ra đi của nữ siêu sao Bollywood! - Ảnh 7.

"Tôi không có lời nào để nói trước nỗi buồn này, mọi sự quan tâm, tình yêu đều đổ dồn về Sridevi, một ngày đen tối" – nữ diễn viên Piyanka Chopra chia sẻ. "Thế giới mất đi một tài năng, người đứng sau các bộ phim huyền thoại lớn" – diễn viên Madhuri Dixit viết. Nam diễn viên Akshay Kumar viết: "Bà ấy là giấc mơ của nhiều người. Tôi từng có may mắn đóng phim cùng bà từ lâu trước đây và chứng kiến sự nghiệp thăng hoa của bà nhiều năm qua"...

M.Khuê (Theo BBC)