Theo tài liệu từ People thu thập, Brad Pitt thông qua đội ngũ pháp lý đã đệ đơn phản bác đề nghị loại thẩm phán John W. Ouderkirk ra khỏi phiên tòa xử vụ ly hôn của phía Angelina Jolie. Phía tài tử này cho rằng phía Angelina Jolie muốn trì hoãn phán quyết của tòa về quyền nuôi con vì nhiều khả năng sẽ thua chồng cũ.

Trong đơn gửi tòa, phía Brad Pitt mô tả hành động của đội ngũ pháp lý Angelina Jolie giống "đường chuyền Hail Mary" - đường chuyền dài trong bóng đá Mỹ, thường được thực hiện trong tuyệt vọng. Đây là cách nói ẩn dụ Angelina Jolie và đội pháp lý của cô sử dụng chiến thuật kéo dài thời gian vì bản thân thấy rõ đang yếu thế, cần thời gian để thay đổi tình hình. Đồng thời, phía Brad Pitt cũng cho rằng nếu cứ trì hoãn không đưa ra phán quyết quyền nuôi con thì tổn thương nhiều nhất vẫn là 6 đứa trẻ (con ruột lẫn con nuôi của cặp đôi).

Tình tiết mới vụ ly hôn giữa Brad Pitt và Angelina Jolie - Ảnh 1.

Cặp đôi từng một thời gắn bó của Hollywood

Trước đó, phía Angelina Jolie nộp đơn đề nghị tòa loại thẩm phán John W. Ouderkirk khỏi vụ ly hôn với Brad Pitt với lý do thẩm phán này thân thiết với luật sư của Brad Pitt, dễ thiên vị.

Ngay sau đó, nhóm pháp lý của Brad Pitt lên tiếng cho rằng đội ngũ pháp lý Angelina Jolie biết rõ về thẩm phán John W. Ouderkirk và trước đó không hề phản đối việc John W. Ouderkirk giữ vai trò thẩm phán. Các bên đã từng làm việc với nhau, John W. Ouderkirk cũng ba lần tham khảo ý kiến phía Angelina Jolie rằng có muốn ông tiếp tục làm thẩm phán không. Từ việc này cho thấy họ nộp đơn đổi thẩm phán chỉ là chiêu trò chiến thuật kéo dài thời gian khi nhận ra yếu thế hơn.

Samantha Bley DeJean - luật sư đại diện phía Angelina Jolie Jolie, cho biết trên People rằng phía họ chỉ yêu cầu một phiên tòa công bằng, không ưu ái, thiên vị bên nào. Để có được điều đó, các bên liên quan đều phải minh bạch, không có bất kỳ quan hệ mật thiết nào với nhau.

Tình tiết mới vụ ly hôn giữa Brad Pitt và Angelina Jolie - Ảnh 2.

Angelina Jolie hiện tạm thời chăm sóc cho cả 6 con, Brad Pitt thỉnh thoảng thăm nom

Phiên tòa xét xử vụ ly hôn cặp đôi này ấn định vào tháng 10. Vụ ly hôn của họ kéo dài 4 năm qua và tranh chấp gay gắt nhất là giành quyền nuôi con. Thời gian qua, mối quan hệ cả hai những tưởng đã hòa hoãn khi cánh săn ảnh thường xuyên thấy bọn trẻ đến nhà Brad Pitt cũng như Brad Pitt thường thăm nhà Angelina Jolie. Tuy nhiên, tình tiết mới của vụ ly hôn cho thấy mối quan hệ hai bên chưa hòa hoãn như vẻ ngoài.

Công chúng ngao ngán trước vụ việc, nhiều người bình luận rằng nếu cứ kéo dài, có thể các con của cả hai sẽ trưởng thành trước cả khi vụ ly dị chính thức khép lại.

Minh Khuê (Theo People, Daily Mail)