Nữ diễn viên Jang Ja Yeon đã gặp ông Kwon Jae Jin và Bang Yong Hoon - giám đốc điều hành khách sạn Koreana, Park Moon Deok - giám đốc điều hành công ty sản xuất rượu, tại một bữa tiệc tối năm 2008. Ông Kwon Jae Jin là công tố viên cấp cao tại Văn phòng Công tố thời điểm đó.

Các nhà điều tra cho biết đang cố gắng xác định lý do tại sao ông Kwon Jae Jin tham dự buổi tiệc tối đó và liệu ông có sử dụng quyền của mình để can thiệp vào cuộc điều tra cũng như kết quả xét xử ban đầu vụ án Jang Ja Yeon không.

Tình tiết mới vụ sao nữ Vườn sao băng tự tử tố bị lạm dụng - Ảnh 1.

Cố diễn viên Jang Ja Yeon

Ông Kwon Jae Jin từng nhận các chức vụ là giám đốc Văn phòng công tố Seoul, thư ký cao cấp về các vấn đề dân sự thời Tổng thống Lee Myung Bak. Ông nhận chức Bộ Trưởng Bộ Tư pháp Hàn Quốc từ năm 2011 - 2013.

Vụ án Jang Ja Yeon kéo dài 9 năm, vào tháng 4, Bộ Tư pháp Hàn Quốc yêu cầu các công tố viên điều tra lại vụ án. Ngày 3-12, nữ diễn viên chấp nhận đứng ra làm chứng đã từng chứng kiến nạn nhân bị lạm dụng tình dục bởi cựu nhà báo của tờ Chosun Ilbo vào tháng 8-2008. Vợ của nhà báo này là một công tố viên nên đã bao che cho chồng.

Tình tiết mới vụ sao nữ Vườn sao băng tự tử tố bị lạm dụng - Ảnh 2.

Cô tự tử khi còn trẻ

Sau khi chứng kiến những chuyện khủng khiếp, nữ diễn viên trên đã rời khỏi showbiz, ra nước ngoài sinh sống. Vụ án Jang Ja Yeon mở lại điều tra sau sự phát triển mạnh của chiến dịch "#MeToo". Nhiều người dân Hàn đề nghị tái điều tra vụ án. Họ đăng lên trang web của Nhà Xanh lá đơn nguyện vọng, thu hút 200.000 người ký tên đồng ý. Theo quy định, cơ quan chức năng phải phản hồi người dân và việc tái điều tra được thực hiện.

Jang Ja Yeon ra đi ở tuổi 29, một bất ngờ cho người hâm mộ. Cô để lại di thư đến 7 trang với ít nhất 31 cái tên những đạo diễn, nhà sản xuất... danh tiếng. Jang Ja Yeon tố bị buộc quan hệ tình dục 100 lần với những người này và bị họ đánh đập, lạm dụng.

Thời điểm đó, cơ quan chức năng từng điều tra và khởi tố 2 người là giám đốc công ty quản lý và quản lý trực tiếp của Jang Ja Yeon. Cả hai được hưởng án treo còn những cái tên khác trong danh sách không bị khởi tố. Cơ quan điều tra kết luận diễn viên này bị trầm cảm và quyết định kết liễu cuộc đời.

Người dân Hàn Quốc không đồng tình với kết quả điều tra. Khi các vụ quấy rối tình dục bị phanh phui, nhiều người lên tiếng xin lỗi, vụ việc của Jang Ja Yeon lại được khơi lên và trở nên nóng hơn bao giờ.

Tình tiết mới vụ sao nữ Vườn sao băng tự tử tố bị lạm dụng - Ảnh 3.

Cô tố cáo mình bị lạm dụng

M.Khuê (Theo Korea Herald)