Ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, cho biết: "Đây là tác phẩm nghệ thuật ý nghĩa, có nội dung sâu sắc, ca ngợi tinh thần yêu nước và kiên trung của Bác Hồ trên con đường đi tìm đường cứu nước. Nét độc đáo của tác phẩm là lồng ghép vào đó giá trị nhân văn và việc bảo vệ văn hóa dân tộc với các điệu lý, câu hò và nghệ thuật cải lương - bộ môn đã tròn một thế kỷ. Đây cũng là dịp để công nhân lao động được hưởng thụ tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao trong không gian chuyên nghiệp. Sau đợt biểu diễn này, các cơ quan, đơn vị và khu chế xuất, khu công nghiệp cần nhân rộng việc đưa vở diễn cải lương có giá trị nghệ thuật cao đến với khán giả công nhân".

Tổ quốc nơi cuối con đường sẽ diễn phục vụ 6.000 công nhân - Ảnh 1.

Cảnh trong vở “Tổ quốc nơi cuối con đường”

Đạo diễn Lê Nguyên Đạt cho biết LĐLĐ TP HCM đã đặt hàng sân khấu Sen Việt và Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TP HCM, nơi anh đang là trưởng khoa kịch hát dân tộc, dàn dựng các vở cải lương ca ngợi tinh thần đấu tranh anh dũng của các anh hùng dân tộc trong các cuộc kháng chiến bảo vệ bờ cõi Việt Nam, với thời lượng 90 phút mỗi vở diễn, để phục vụ công nhân, người lao động.

Tham gia vở cải lương "Tổ quốc nơi cuối con đường" có sự diễn xuất của các nghệ sĩ: Hồng Mơ, Minh Vương, Thanh Điền, Kim Phương, Tấn Giao, Mỹ Hằng, Hải Yến, Bảo Trí, Tú Quyên, Tấn Phát…

Tin-ảnh: T.Hiệp