xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tổng duyệt "Bông hồng cài áo", kỳ nữ Kim Cương nghẹn ngào nhớ mẹ

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)

(NLĐO) – Tối 30-7, sân khấu Hoàng Thái Thanh đã tổ chức tổng duyệt vở kịch "Bông hồng cài áo". Chỉ có một khán giả duy nhất được xem đó là NSND Kim Cương.


Tổng duyệt Bông hồng cài áo, kỳ nữ Kim Cương nghẹn ngào nhớ mẹ - Ảnh 1.

NSND Kim Cương và các nghệ sĩ tham gia vở "Bông hồng cài áo" trên sân khấu Hoàng Thái Thanh

Hơn nửa thế kỷ xem lại đứa con tinh thần của mình và soạn giả Hoàng Khâm - người sáng tác kịch bản cải lương, được bà chuyển thể thành kịch nói cách đây 50 năm, kỳ nữ đã nghẹn ngào nhớ đến mẹ, đó là NSND Bảy Nam.

Đây cũng là suất diễn để bà xem và góp ý, trước khi ra mắt khán giả vào ngày 3-8 tại sân khấu Hoàng Thái Thanh.

Kỳ nữ xúc động nhận xét: "Tôi rất vui khi xem lại vở kịch với bản dựng mới của Ái Như. Tôi đã có góp ý chỉnh sửa lại một vài chỗ, nhằm làm cho vở kịch cô đọng hơn. Vì là suất diễn mộc, chưa đi vào nề nếp, chưa lập thành một vở diễn hoàn chỉnh. Hơn nữa cần đo cảm xúc khán giả, nên chưa thể nói chính xác sự tương tác với người xem. Nhưng tôi khẳng định đó là một vở diễn được dàn dựng nghiêm túc, có tâm huyết của sân khấu Hoàng Thái Thanh" - NSND Kim Cương nói.

Tổng duyệt Bông hồng cài áo, kỳ nữ Kim Cương nghẹn ngào nhớ mẹ - Ảnh 2.

Sau khi xem tổng duyệt, NSND Kim Cương đã phân tích về vở kịch "Bông hồng cài áo"

Vở kịch "Bông hồng cài áo" đã từng lấy nước mắt hàng triệu khán giả trên sân khấu kịch nói Kim Cương thập niên 1980. Vở được dựng lại và giữ lại nguyên bối cảnh thập niên 1970 với phong trào hippie thời đó.

Kịch bản kịch nói này đã được NSND Kim Cương chuyển thể từ kịch bản cải lương "Bông hồng cài áo" của soạn giả Hoàng Khâm - ông được xem là một trong nhiều soạn giả cải lương nổi tiếng.

Câu chuyện kể về một người mẹ cả đời đã hy sinh tất cả cho con mình. Nhưng cho đến lúc bà sắp qua đời, hai đứa con vẫn làm bà đau khổ, bởi họ ham sự giàu sang, bỏ bà lầm lũi với gánh chè đã từng nuôi họ khôn lớn. Chỉ khi bà chết đi hai đứa con mới ân hận. Thông điệp vở diễn không lạc hậu theo thời gian khi nhắc nhở con người của mọi thời đại, tình thương yêu vô bờ bến của mẹ không có gì bù đắp nỗi.

Tổng duyệt Bông hồng cài áo, kỳ nữ Kim Cương nghẹn ngào nhớ mẹ - Ảnh 3.

NSND Kim Cương luôn nhớ về mẹ - NSND Bảy Nam (giữa)

"Tôi đã đồng cảm với thông điệp cao quý về tình mẫu trong câu chuyện nên chúng tôi đã ngỏ lời cùng NSND Kim Cương để được bà đồng ý cho phép dàn dựng kịch bản "Bông hồng cài áo" cho mùa Vu Lan năm nay. Bản dựng của Hoàng Thái Thanh vẫn giữ đúng những điều đẹp đẽ từ tác phẩm của NSND Kim Cương. Tuy nhiên, sẽ có những biến tấu để tạo nên cách kể thú vị qua cách kể của chúng tôi" - đạo diễn Ái Như đã tâm sự.

Tổng duyệt Bông hồng cài áo, kỳ nữ Kim Cương nghẹn ngào nhớ mẹ - Ảnh 4.

Ba nữ nghệ sĩ: Xuân Hương, Ái Như và Bích Ngọc trong vở "Bông hồng cài áo"

Vở "Bông hồng cài áo" đã từng là dấu ấn đậm nét đối với nhân vật bà mẹ bị điên loạn, được các con gởi vào trại tâm thần do NSND Bảy Nam thể hiện xuất sắc. Khán giả xem vở kịch này đều trông chờ phút giây dù rất ngắn của một nữ nghệ sĩ được xem là tượng đài bất diệt với các nhân vật người mẹ xuất hiện trên sàn diễn. "Và khi xem vở kịch dưới cách kể của sân khấu Hoàng Thái Thanh, tôi nhớ da diết ánh mắt, lời thoại và cả hình dáng má tôi mỗi suất diễn, dù xuất hiện ở cuối vở kịch nhưng lúc nào cũng vào hậu trường rất sớm" - NSND Kim Cương đã khóc.

Tổng duyệt Bông hồng cài áo, kỳ nữ Kim Cương nghẹn ngào nhớ mẹ - Ảnh 5.

NSND Kim Cương và NS Xuân Hương

Lần này vở kịch do đạo diễn Ái Như dàn dựng quy tụ nhiều diễn viên giỏi của sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh, như: Thành Hội, Ái Như, Xuân Hương, Bích Ngọc, Thái Quốc, Hoàng Vân Anh, Thế Hải, Võ Tấn Phát, Phương Trâm, Nguyễn Long, Tấn Đạt… Nghệ sĩ Ái như cho biết sự tụ họp của cả ba "đào mụ": Ái Như, Xuân Hương và Bích Ngọc sẽ là một điểm nhấn của vở kịch. Vở có hai nhân tố trẻ là Võ Tấn Phát và Phương Trâm. NS Ái Như sẽ diễn vai bà mẹ - vai diễn nổi tiếng của kỳ nữ Kim Cương.

Tổng duyệt Bông hồng cài áo, kỳ nữ Kim Cương nghẹn ngào nhớ mẹ - Ảnh 6.

NS Ái Như sẽ thể hiện vai bà mẹ, vai nổi tiếng của NSND Kim Cương trong vở "Bông hồng cài áo"


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo