1 - "Em chưa 18" với 171 tỉ đồng

Phim "Em chưa 18" của đạo diễn Thanh Sơn và nhà sản xuất Charlie Nguyễn hiện vẫn giữ vị trí số 1 trong tốp 5 phim doanh thu cao nhất mọi thời đại. Phần 2 với tên "Em trên 18" vẫn đang trong giai đoạn sản xuất và cũng tràn đầy hứa hẹn.

Tốp 5 phim Việt doanh thu cao nhất mọi thời đại - Ảnh 1.

Phim "Em chưa 18"

"Em chưa 18" có dàn diễn viên hợp vai, kể lại câu chuyện học đường vừa quen vừa lạ, thu hút giới trẻ. Nhờ vào hiệu ứng truyền miệng, phim nhận được sự ủng hộ tích cực của mọi người. Sau phim này, các diễn viên Katie Nguyễn, Kiều Minh Tuấn một bước thành sao, tham gia vô số phim khác.

Vị trí số 1 của phim này chưa bị bất kỳ tác phẩm nào vượt qua.

2 - "Siêu sao siêu ngố" với 109 tỉ đồng

Phim "Siêu sao siêu ngố" là một trong những phim thành công nhất mùa Tết từ trước đến nay. Phim gặt hái doanh thu 109 tỉ đồng, vượt mặt nhiều cái tên khác vươn lên vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng.

Tốp 5 phim Việt doanh thu cao nhất mọi thời đại - Ảnh 2.

Trường Giang trở thành nam diễn viên thù lao cao nhất làng phim

"Siêu sao siêu ngố" đạt thành tích cao nhờ nhiều vào việc ra mắt ở thời điểm thiên thời - địa lợi - nhân hòa. Nam diễn viên Trường Giang không có nhiều đột phá trong diễn xuất nhưng tròn vai và tạo thiện cảm được cho khán giả. Sau phim này, Trường Giang trở thành diễn viên có thù lao cao nhất làng phim bởi thành tích doanh thu khủng từ các phim anh tham gia từ trước đến nay.

3 - "Em là bà nội của anh" với 102 tỉ đồng

Phim Việt hóa đầu tay của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh thành công vang dội nhờ nội dung phim Việt hóa tốt, diễn viên tròn vai.

Tốp 5 phim Việt doanh thu cao nhất mọi thời đại - Ảnh 3.

Miu Lê tạo dấu ấn với phim này

Với thành tích ấn tượng, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh góp mặt trong số những đạo diễn trẻ nhưng thành tích tốt của phim Việt. Về sau, anh cũng tiếp tục thắng doanh thu với phim "Cô gái đến từ hôm qua" nhưng vẫn chưa phá được kỷ lục của bản thân.

4 - "Để Mai tính 2" với 101 tỉ đồng

Ở thời điểm hoàng kim của dòng hài nhảm, phim "Để Mai tính" 2 mang về lợi nhuận khổng lồ cho phía sản xuất. Phim được khán giả yêu thích Thái Hòa chọn lựa và ủng hộ. Dù nhận nhiều ý kiến trái chiều nhưng "Để Mai tính" 2 vẫn có những thành công nhất định.

Tốp 5 phim Việt doanh thu cao nhất mọi thời đại - Ảnh 4.

Thái Hòa ấn tượng vai hài

Về sau, dòng phim hài nhảm không còn ăn khách, khán giả chuyển hướng sang các thể loại khác. Nhà sản xuất cũng dịch chuyển sang dạng tình cảm hài hoặc hành động hài để phục vụ thị hiếu khán giả.

5 - "Lật mặt: Ba chàng khuyết" với 85 tỉ đồng

"Lật mặt: Ba chàng khuyết" do Lý Hải đạo diễn dù ra mắt vào thời điểm không thuận lợi, chạm trán với bom tấn "Avengers: Cuộc chiến vô cực" nhưng vẫn đạt thành công ấn tượng. Theo thông cáo từ phía nhà phát hành, phim đạt 85 tỉ đồng, trụ rạp suốt nhiều 2 tháng liền, một thành tích không phải phim nào cũng làm được.

Tốp 5 phim Việt doanh thu cao nhất mọi thời đại - Ảnh 5.

Bộ ba trong phim mang doanh thu ngất ngưởng về cho Lý Hải

Đây cũng là phim doanh thu cao nhất trong sự nghiệp của đạo diễn Lý Hải, cao gấp 5 lần chi phí sản xuất, nguồn lợi nhuận lớn. Thêm vào đó, với thành tích của mình, "Lật mặt: Ba chàng khuyết" đã đẩy phim "Tháng năm rực rỡ" ra khỏi tốp 5. Tác phẩm của Nguyễn Quang Dũng doanh thu chỉ 84 tỉ đồng.

Minh Khuê