Chiều 7-9, chào mừng Ngày Sân khấu Việt Nam (còn gọi là ngày Giỗ Tổ sân khấu, ngày 12-8 âm lịch), Sở Văn hóa - Thể thao phối hợp với Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP HCM đã tiến hành chương trình lễ kỷ niệm.

TP HCM long trọng tổ chức Ngày Sân khấu Việt Nam - Ảnh 1.

Các nghệ sĩ lão thành, NSND, NSƯT nhận kỷ niệm chương và quà tại Lễ Giỗ Tổ sân khấu.

Đến tham dự có ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM; ông Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND TP HCM; ông Nguyễn Trường Lưu, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP HCM; ông Nguyễn Thọ Truyền, Phó Trưởng ban Tuyên giáo TP HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thế Thuận, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM nhấn mạnh lễ Giỗ Tổ là dịp để văn nghệ sĩ trên mọi miền đất nước tưởng nhớ và tri ân các vị tổ nghề, các thế hệ nghệ sĩ đã có nhiều đóng góp cho nền nghệ thuật sân khấu nước nhà.

TP HCM long trọng tổ chức Ngày Sân khấu Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM trao tặng kỷ niệm chương cho các nghệ sĩ lão thành.

Thời gian qua, thực hiện các chủ trương của Đảng và Nhà nước về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới, TP HCM đã tập trung đầu tư cho các hoạt động văn học nghệ thuật cách mạng. Qua đó, góp phần xây dựng những giá trị tốt đẹp, nhân văn, đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa ngày càng cao của người dân, phục vụ tốt công cuộc đổi mới và phát triển đất nước.

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa - Thể thao phối hợp với Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật, Hội Sân khấu TP HCM đã tổ chức tri ân, trao quà cho một số nghệ sĩ cao niên đã có nhiều đóng góp cho nền sân khấu TP, và các nghệ sĩ gặp khó khăn trong cuộc sống. 

TP HCM long trọng tổ chức Ngày Sân khấu Việt Nam - Ảnh 3.

Ông Trần Thế Thuận, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM trao tặng kỷ niệm chương, quà cho nghệ sĩ Diệp Tuyết Anh.

NSND Trần Ngọc Giàu, Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM đã thay mặt các nghệ sĩ bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo đối với hoạt động mang ý nghĩa uống nước nhớ nguồn, tri ân các bậc tiền nhân đã khai sáng nghệ thuật dân tộc.

Trước đó, tại không gian trước Nhà hát TP đã có phần trình diễn của đội ngũ nghệ sĩ thuộc các đơn vị: Liên đoàn Lân Sư Rồng TP HCM, Nhà hát nghệ thuật Phương Nam, Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, đặc biệt là phần trình diễn của Nhà hát nghệ thuật Hát Bội với những trình thức thể hiện nghi lễ dâng hương, thỉnh Tổ trang nghiêm.

TP HCM long trọng tổ chức Ngày Sân khấu Việt Nam - Ảnh 4.

Nhà hát nghệ thuật Hát Bội thể hiện nghi lễ dâng hương, thỉnh Tổ trang nghiêm.

TP HCM long trọng tổ chức Ngày Sân khấu Việt Nam - Ảnh 5.

Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang biểu diễn trước Nhà hát TP các tiết mục mừng ngày Giỗ Tổ

TP HCM long trọng tổ chức Ngày Sân khấu Việt Nam - Ảnh 6.

Các diễn viên Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam biểu diễn trước Nhà hát TP

Tin ảnh: T. Hiệp