Sự kiện do Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM chủ trì, phối hợp với Huyện đoàn Hóc Môn, Công ty TNHH Trực tuyến Sài Gòn Kinh Thương tổ chức với mong muốn phục vụ người dân ngoại thành có thêm cơ hội thưởng lãm báo Xuân.

Đông đảo người dân và học sinh, sinh viên đã đến tham dự triển lãm báo Xuân lần đầu được tổ chức tại ngoại thành.

TP HCM triển lãm Báo đầu Xuân 2020 - Ảnh 1.

Thanh niên đoàn viên tại Hóc Môn đọc báo Xuân Người Lao Động tại triển lãm “Báo đầu Xuân 2020”

Cuộc triển lãm có hơn 100 cơ quan truyền thông, báo chí có ấn phẩm Xuân Canh Tý tham gia. Trong đó, có 16 đơn vị thuộc các cơ quan báo chí trung ương, các địa phương khác có cơ quan đại diện, văn phòng đại diện, phóng viên thường trú tại TP HCM.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Khanh - Trưởng Phòng Báo chí Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM, đại diện Ban Tổ chức - nói rằng: "Mỗi ấn phẩm Xuân năm nay là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với bạn đọc cả nước. Thành quả này là sự nỗ lực hết mình của các cơ quan báo chí, đội ngũ làm báo trên cả nước, góp phần vào sự phát triển của báo chí toàn quốc nói chung và báo chí TP HCM nói riêng. Ngày 28 Tết, lễ trao giải bìa báo Xuân 2020 sẽ được tổ chức tại đường Sách TP HCM, đánh dấu thêm một mùa Xuân hướng đến những giá trị của văn hóa đọc đối với công cuộc xây dựng, phát triển đất nước".

Triển lãm báo Xuân là một hợp phần trong tổng thể sự kiện Lễ hội Đường sách Tết thường niên do Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức dưới sự chỉ đạo trực tiếp của UBND TP HCM.

Nét mới và rất riêng ở triển lãm "Báo đầu Xuân 2020" là Sở Thông tin và Truyền thông chủ động phối hợp cùng Hội Nhà báo TP HCM tổ chức triển lãm báo Xuân mở rộng tại Nhà Văn hóa Sinh viên, khu lưu trú dành cho công nhân. 

Tin-ảnh: T.Hiệp