Theo thống kê của Nielsen Korea, lượng người xem trận chung kết trên lần lượt là 18,1% trên SBS và 3,8% trên SBS Sports. Tổng lượt xem trung bình là 21,9% lượt xem, con số cao nhất trong tất cả chương trình phát sóng khung giờ vàng vào cuối tuần tại Hàn Quốc.

Trận Việt Nam - Malaysia: Tỉ lệ người xem đạt kỷ lục ở Hàn Quốc - Ảnh 1.

Trận chung kết lượt về mang đến lượng xem kỷ lục cho SBS. Nguồn: SBS

Số lượng người xem trận chung kết đêm 15-12 cũng giành vị trí cao hơn so với phim "A Promise with Gods" của MBC, chương trình "Battle Trip" của KBS2... chiếu cùng khung giờ. Nếu so sánh với những phim truyền hình gây sốt thời gian gần đây, tỉ lệ người xem trung bình 21,9% của trận chung kết gấp 3 lần so với phim "Thư ký Kim" và gấp 4 lần so với "Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi". Phim "Quý ngài ánh dương" tỉ lệ xem trung bình chỉ gần 13% còn "Encouter" chỉ 8,5%.

Naver cho biết các trận đấu của Hàn Quốc tại World Cup lẫn bóng chày chỉ dừng lại hơn 7%. Điều này cho thấy sức hút lớn của ông Park Hang - seo và đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên người Hàn. Đài SBS đã nhanh nhạy nắm bắt được sức hút lớn này và mua bản quyền các trận đấu AFF Suzuki Cup. Trong đêm chung kết, đài SBS còn hoãn chiếu phim "Fates & Furies" để phát sóng trực tiếp, thu hút lượng người xem kỷ lục trên.

Kể từ lúc dẫn dắt đội tuyển Việt Nam và giành nhiều thành tích, huấn luyện viên Park Hang - seo thành cái tên truyền cảm hứng mạnh mẽ ở cả Hàn Quốc lẫn Việt Nam. Nhiều người nổi tiếng ở cả Việt Nam lẫn Hàn Quốc đều đăng dòng chia sẽ chúc mừng chiến thắng của thầy trò huấn luyện viên Park Hang - seo.

M.Khuê (Theo SBS News)