Trưa 9-2, nhà sản xuất phim "Trạng Tí" ra thông cáo công bố chính thức hoãn chiếu phim này vào dịp Tết năm nay. Công bố được đưa ra ngay thông tin từ phía cơ quan chức năng yêu cầu tạm dừng các dịch vụ văn hoá, thể thao, vui chơi, giải trí bao gồm rạp chiếu phim tại TP HCM từ 12 giờ ngày 9-2.

“Trạng Tí”, “Lật mặt: 48H”, “Bố già” dời lịch chiếu do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

"Trạng Tí" dời lịch chiếu, không ra rạp dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu như dự kiến

“Trạng Tí”, “Lật mặt: 48H”, “Bố già” dời lịch chiếu do dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Phim đã dời lịch hai lần vì dịch Covid-19

"Tôi chưa bao giờ cảm thấy gian nan như lần này khi đưa "thằng Tí" ra rạp. Cứ đếm từng ngày mong chờ từng giờ để mọi người có thể xem và thưởng thức các bạn diễn viên nhí và một câu chuyện cảm động. Đến giờ thì Tí quả thật là một bộ phim đi qua hai mùa dịch. Từ đầu năm nay chuẩn bị ra mắt rồi dời đến Tết 2021. Phim chỉ còn vỏn vẹn 5 ngày nữa ra rạp thì dịch lại đến! Sức khỏe của mọi người vẫn là quan trọng nhất và vì chỉ thị của nhà nước, mình đành ngậm ngùi tuyên bố là Tí lại một lần nữa lỡ hẹn với mọi người vào dịp Tết này, đành phải dời ngày chiếu vào một dịp khác" – Ngô Thanh Vân chia sẻ.

Việc dời lịch chiếu khi tất cả các khâu quảng bá đã hoàn tất gây tổn thất cho nhà sản xuất. Tuy nhiên, đây là chuyện không thể dự báo trước được, rất khó để biết tình hình dịch bệnh chuyển biến thế nào. 

Ngày 8-2, "Trạng Tí" vừa chiếu ra mắt báo giới và phim nhận được nhiều lời khen từ người trong giới bởi cốt truyện xử lý ổn, thông điệp nhân văn, truyền tải được cảm xúc cho người xem, diễn viên nhí diễn xuất tốt, đầu tư chỉn chu, phần kỹ xảo cũng tốt.

“Trạng Tí”, “Lật mặt: 48H”, “Bố già” dời lịch chiếu do dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Phim "Lật mặt: 48H" cũng trong tình trạng tương tự

Trước "Trạng Tí", Lý Hải đã công bố dời lịch chiếu phim "Lật mặt: 48H". Anh nói với truyền thông rằng cả ê-kíp bị sốc khi nghe thông tin tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí, bao gồm rạp chiếu phim, ở TP HCM. 

Sau hai đợt hoãn chiếu, "Lật mặt: 48H" đã tốn khoảng 10 tỉ đồng chi phí truyền thông, quảng bá, in ấn tài liệu tuyên truyền không thể tái sử dụng.

"Chúng tôi chưa biết khi nào sẽ có lịch chiếu mới bởi không dự đoán được khi nào hết dịch" – đại diện truyền thông của phim "Lật mặt: 48H" cho biết.

“Trạng Tí”, “Lật mặt: 48H”, “Bố già” dời lịch chiếu do dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Lý Hải dời lịch chiếu phim 2 lần, thiệt hại hơn 10 tỉ đồng chi phí quảng bá, tuyên truyền, in ấn tư liệu truyền thông

Trước đó, Trấn Thành đã thông tin hủy hai sự kiện ra mắt phim "Bố già" tại TP HCM và Hà Nội do diễn biến căng thẳng của dịch Covid-19. 

“Trạng Tí”, “Lật mặt: 48H”, “Bố già” dời lịch chiếu do dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Phim “Bố già” dời lịch chiếu do dịch Covid-19

Trưa 9-2, Trấn Thành chia sẻ trên trang cá nhân: “Ê-kíp phim “Bố già” rất tiếc phải thông báo về việc hoãn chiếu nhưng sức khoẻ cộng đồng hiện giờ mới là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Dù lỡ hẹn, chúng tôi tin năm nay người dân Việt vẫn sẽ đón Tết - một cái Tết “lửa thử vàng” từ ý chí đến tinh thần đoàn kết của mọi người dân, trong đó có ê-kíp “Bố già”!”. Như vậy, bốn phim Việt chiếu Tết Nguyên đán Tân Sửu đều đã dời lịch chiếu vào phút cuối trong tình thế bất khả kháng và sự tiếc nuối của tất cả.

Minh Khuê. Ảnh: Nhà sản xuất cung cấp