icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Triển lãm ảnh "Wanderlust" tại TP HCM

Tin-ảnh: H.Giang

Tổng Lãnh sự quán Đức tại TP HCM, Viện Goethe và Deutsches Haus (Ngôi nhà Đức) đang phối hợp tổ chức triển lãm ảnh mang tên "Wanderlust", trưng bày nhiều tác phẩm của nhà nhiếp ảnh Thomas Hoepker - người từng được trao giải Leica Hall of Fame Award. Triển lãm diễn ra đến ngày 19-4 tại tòa nhà Deutsches Haus - 33 Lê Duẩn, quận 1, TP HCM.

Hàng chục năm qua, Thomas Hoepker đã sử dụng những chiếc máy ảnh Leica M của ông để chụp lại nhiều tấm hình nổi tiếng thế giới. Ông cũng chính là tác giả của bức ảnh gây tranh cãi chụp trong sự kiện 11-9-2001 tại Mỹ: Một nhóm người ở New York ngồi chuyện trò dưới ánh nắng mặt trời tại công viên Brooklyn, nhìn xa phía sau họ là luồng khói bụi khủng khiếp bốc lên từ Manhattan, nơi 2 tòa tháp bị tấn công bởi máy bay khủng bố. Tác phẩm này cũng được in ấn trên khổ lớn và trưng bày tại triển lãm ở Deutsches Haus.

Triển lãm ảnh Wanderlust tại TP HCM - Ảnh 1.

Khách tham quan triển lãm ảnh “Wanderlust” tại tòa nhà Deutsches Haus ở TP HCM

Với bố cục chính xác, tuyên ngôn thị giác chặt chẽ và hình ảnh đầy tinh tế, Thomas Hoepker là một trong số ít người đã định nghĩa nhiếp ảnh báo chí Đức. Hoepker chuyển tới New York sinh sống từ năm 1976, nơi ông trở thành thành viên người Đức đầu tiên của tổ chức nhiếp ảnh danh giá Magnum Photos năm 1989.

Những bức ảnh của Thomas Hoepker luôn mang tính gắn kết, không tô vẽ mà trung thành với sự thật. Chúng không bao giờ gây ra sự mê hoặc hay khó chịu. Thay vì những tấm ảnh gây sốc, ông lựa chọn những khung hình bình lặng, đời thường.

Bình tĩnh, tinh tế và từ chối "chủ nghĩa giật gân", những bức ảnh của Thomas Hoepker đã trở thành biểu tượng của "nhiếp ảnh quan tâm". Vì vậy, Hoepker vẫn luôn được coi là một trong những đại diện nổi bật của nền báo ảnh dấn thân và đầy nhân văn.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo