Triển lãm sách và ảnh về cố Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Ảnh 1.

Người dân xem triển lãm ảnh về cố chủ tịch Tôn Đức Thắng

Rất nhiều hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19.8.1945 – 19.8.2018); Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2.9.1945 – 2.9.2018) và 130 năm Ngày sinh cố Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20.8.1888 – 20.8.2018) diễn ra trên đường sách Nguyễn Văn Bình. Chương trình do Sở Thông tin và Truyền thông cùng Công ty TNHH MTV Đường Sách TP HCM, Bảo tàng Tôn Đức Thắng, Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố và Đại học Tôn Đức Thắng phối hợp tổ chức.

Chương trình bao gồm nhiều hoạt động: Triển lãm sách và ảnh tiêu biểu giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của chủ tịch Tôn Đức Thắng; Tọa đàm với chủ đề "Tôn Đức Thắng với phong trào Công nhân Sài Gòn đầu thế kỷ XX đến năm 1930"; Đêm thơ nhạc Tôn Đức Thắng...

Triển lãm sách và ảnh về cố Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Ảnh 2.

Bà Tôn Tuyết Thanh - con nuôi cố Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Chương trình góp phần giáo dục tinh thần thế hệ trẻ nhớ đến những thành quả đấu tranh của thế hệ đi trước và góp phần tuyên truyền về cuộc đời, hoạt động cách mạng và những bài học quý báu của chủ tịch Tôn Đức Thắng đối với cách mạng Việt Nam, đối với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. 

Triển lãm sách và ảnh về cố Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Ảnh 3.

Thanh niên xem ảnh tại triển lãm

Sáng lập tổ chức Công hội nhằm tập hợp, đoàn kết công nhân Sài Gòn - Chợ Lớn, cố chủ tịch Tôn Đức Thắng đã đóng vai trò quan trọng trong việc tập hợp, đoàn kết công nhân để từng bước nâng cao nhận thức chính trị, giác ngộ giai cấp, giúp đội ngũ công nhân ngày một trưởng thành và trở thành những người cộng sản chân chính. Những sự kiện như cuộc bãi công của công nhân Ba Son và học sinh trường Bá Nghệ năm 1912, sự kiện kéo cờ phản chiến trên Biển Đen, cuộc bãi công của công nhân Ba Son tháng 8-1925… là những dấu ấn sâu đậm trong cuộc đời hoạt động của cố chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Tọa đàm với chủ đề "Tôn Đức Thắng với phong trào công nhân Sài Gòn đầu thế kỷ XX đến năm 1930" đã diễn ra sáng 18-8 còn đêm thơ nhạc Tôn Đức Thắng sẽ được tổ chức vào hồi 18 giờ ngày 2-9 tới, tại Đường sách TP HCM.

Triển lãm sách và ảnh về cố Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Ảnh 4.

Từ trái sang: Bà Tôn Tuyết Thanh, con gái nuôi của cố Chủ tịch Tôn Đức Thắng; ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Bảo tàng Tôn Đức Thắng; và bà Võ Thị Trung Trinh, Phó giám đốc Sở TT-TT, thay mặt BTC tặng hoa cho các khách mời của chương trình.

Hoà Bình