Với 50 ảnh và 32 bức tranh sơn dầu, Nguyễn Thành Nam mang lại cho người xem những phút giây lắng đọng, nhẹ nhàng trước những hình ảnh về phong cảnh, cuộc sống đời thường rất bình dị của con người và những miền đất tác giả đi qua.

Triển lãm tranh, ảnh giúp công nhân điện ảnh nghèo - Ảnh 1.

Tác phẩm ảnh “Cậu bé chăn cừu” của Nguyễn Thành Nam

Thông qua ống kính nhiếp ảnh của một đạo diễn có nhiều cơ hội đi chọn cảnh cho phim, góc nhìn nghệ thuật của đạo diễn Nguyễn Thành Nam qua mỗi bức ảnh là những câu chuyện hồn nhiên và bình dị. "Bắt nguồn từ cảm giác nhớ về những nơi mình đi qua, tiếc nuối những di sản, văn hóa quý giá mà nếu không chung tay gìn giữ, nó sẽ mất đi, không thể tìm lại được. Tôi đã vẽ lại ký ức của mình, gửi vào đó những trăn trở, những niềm kỳ vọng" - đạo diễn Nguyễn Thành Nam chia sẻ.

Anh cho biết sẽ trích 50% số tiền bán tranh và ảnh trong triển lãm để giúp đỡ những công nhân, nhân viên kỹ thuật điện ảnh có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật.

Triển lãm tranh, ảnh giúp công nhân điện ảnh nghèo - Ảnh 2.

Đạo diễn Nguyễn Thành Nam

Nguyễn Thành Nam sinh năm 1982 tại TP HCM. Anh tốt nghiệp lớp diễn viên năm 2006, đã từng đóng nhiều bộ phim và kịch nổi tiếng: "Vòng xoay tình yêu", "Niềm đau chôn giấu", "Kính vạn hoa", "Gia đình phép thuật", "Vua sân cỏ", "Đam mê", "Lê Như Hổ"…; tham gia các phim: "Biển đợi", "Giải phóng Sài Gòn"…

Sau đó, anh chuyển qua làm trợ lý đạo diễn và làm phó đạo diễn cho nhiều phim: "Nhà có 5 nàng tiên", "Quý tử bất đắc dĩ", "Năm sau con về", "Thám tử Henry", "Hoán đổi thân xác", "Sài Gòn Tây Du Ký", "Nắng 1, 2", "Cua lại vợ bầu"…; làm đạo diễn phim "Oan nghiệt" (đồng đạo diễn với Xuân Cường), "Tía tui là cao thủ", "Nghề thế thân".

T.Hiệp