Trinh sát Nguyễn Phi Long cảnh báo án mạng ngay bên cạnh mình - Ảnh 1.

Diễn viên Nguyễn Phi Long trong vai trinh sát Long phim "Vụ án ngay bên bạn"

Bộ phim dài 60 tập, phát sóng lúc 20 giờ thứ 2 hằng tuần trên VTV8 - Đài truyền hình Việt Nam. Nội dung phim tái hiện lại các vụ án gây chấn động từng xảy ra tại khu vực miền Trung Tây Nguyên, hành trình phá án của các chiến sĩ công an để đưa thủ phạm ra ánh sáng. 

Diễn viên Nguyễn Phi Long tâm sự: "Tôi rất vui khi có thêm sự trải nghiệm mới thông qua bộ phim này. Ê kíp thực hiện mong muốn series phim sẽ giúp khán giả hiểu thêm về cuộc sống của các chiến sĩ trinh sát, đồng thời mỗi câu chuyện hướng tầm nhìn rộng hơn về xã hội, về đời sống với những trò lừa bịp ngày càng tinh vi phức tạp".

Trinh sát Nguyễn Phi Long cảnh báo án mạng ngay bên cạnh mình - Ảnh 2.

Để thể hiện được vai trinh sát, Nguyễn Phi Long đã nghiên cứu, tìm hiểu rất kỹ về nhân vật

Qua các tập phim, khán giả thích thú với lối diễn xuất thông minh, sinh động dù Nguyễn Phi Long thừa nhận để đóng vai trinh sát, anh phải nghiên cứu, tìm hiểu rất kỹ phong thái, thao tác và cả những suy nghĩ phá án của những trinh sát mà anh có cơ hội học hỏi. Đó chính là áp lực lớn đối với anh. 

"Cần cảnh báo những vụ án có thể ở ngay bên cạnh chúng ta, nếu không cẩn thận ta sẽ là tòng phạm, nhất là phải nắm những kiến thức về pháp luật để bảo vệ chính mình" - Nguyễn Phi Long chia sẻ.

Trinh sát Nguyễn Phi Long cảnh báo án mạng ngay bên cạnh mình - Ảnh 3.

Diễn viên Nguyễn Phi Long và danh hài Hoài Linh

Là học trò của đạo diễn NSƯT Minh Hạnh và NSƯT Hữu Châu, chàng diễn viên khóa K36 này sinh ra và lớn lên tại Thừa Thiên - Huế. Anh nhanh chóng nổi tiếng với nghề dẫn chương trình và gắn bó với Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh TP HCM.

Từng biểu diễn trong nhiều chương trình, vở kịch với các nghệ sĩ nổi tiếng như: NSND Minh Vương, Lệ Thủy, danh hài Hoài Linh, nghệ sĩ Châu Thanh, Thanh Hằng, Bích Thủy, ca sĩ Cẩm Vân…, Nguyễn Phi Long là một trong những diễn viên trẻ nỗ lực tạo dấu ấn cho mình thông qua từng vai diễn trên sân khấu.

Trinh sát Nguyễn Phi Long cảnh báo án mạng ngay bên cạnh mình - Ảnh 4.

Diễn viên Nguyễn Phi Long, Kha Kiều My, Nguyễn Mạnh Phương, Huỳnh Quý và ca sĩ Cẩm Vân trong chương trình "Giai điệu tháng 5" tại Nhà hát Bến Thành

NSND Minh Vương nhận xét từ năm 2016, chàng diễn viên này đã tích cực tham gia biểu diễn thường xuyên trong chương trình "Làn điệu phương nam" do Sở VH-TT TP HCM tổ chức. 

Trinh sát Nguyễn Phi Long cảnh báo án mạng ngay bên cạnh mình - Ảnh 5.

Diễn viên Nguyễn Phi Long, NSND Minh Vương, NS Bích Thủy và diễn viên Huỳnh Quý tại Nhà hát TP

Nguyễn Phi Long đã tham gia các vở diễn của chương trình "Sân khấu học đường", chương trình giới thiệu "Âm nhạc mang âm hưởng dân ca", giới thiệu "Nét đẹp quan họ", chương trình kỷ niệm 100 năm sân khấu cải lương…

Anh có mặt trong nhiều vai diễn đủ tính cách trong các vở kịch: "Trần Quốc Toản ra quân", "Quang Trung khởi nghiệp", "Dũng tướng Nguyễn Địa Lô", "Trần Bình Trọng", "Sự tích Mai An Tiêm", "Phù Đổng Thiên Vương", "Thạch Sanh – Lý Thông", "Ông lão đánh cá và con cá vàng", "Góc nhìn số phận", "Trang sử quê ta"…

Trinh sát Nguyễn Phi Long cảnh báo án mạng ngay bên cạnh mình - Ảnh 6.

Diễn viên Nguyễn Phi Long và NSƯT Vũ Linh trong vở "Tiếng trống Mê Linh"

"Với vai diễn trinh sát Long, tôi nhận được nhiều lời động viên từ các diễn viên đàn anh. Qua đó, thấy mình cần nỗ lực nhiều hơn để không phụ lòng tin yêu của thầy cô và khán giả" – diễn viên Nguyễn Phi Long nói.

Trinh sát Nguyễn Phi Long cảnh báo án mạng ngay bên cạnh mình - Ảnh 7.

Diễn viên Nguyễn Phi Long và NS Bạch Long trong ngày "Truyền thống sân khấu Việt Nam"

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)