"Tôi rất hạnh phúc khi Nhà Văn hoá Thanh Niên tổ chức sự kiện này nhân ngày giỗ Tổ ngành sân khấu. Đây là tâm huyết của tôi khi muốn ghi lại những bức ảnh kỷ niệm cuộc đời gắn bó với sân khấu" - NSND Minh Vương tâm sự.

Triển lãm gồm hơn 103 bức ảnh kỷ niệm ghi lại dấu ấn cuộc đời hoạt động nghệ thuật của "Khôi Nguyên vọng cổ" - NSND Minh Vương từ năm 14 tuổi cho đến nay. Mỗi bức ảnh cá nhân chất chứa đầy kỷ niệm chụp chung với đồng nghiệp hay bạn bè thân hữu đều được ông lưu giữ suốt nhiều năm qua.

Trưng bày 103 bức ảnh Không gian nghệ thuật của NSND Minh Vương - Ảnh 1.

NSND Minh Vương và NSND Lệ Thuỷ trong vở "Lá sầu riêng"

NSND Minh Vương chia sẻ: "Từ ngày ghép thận đến nay là 8 năm, tôi nghĩ mình muốn ghi nhớ hình ảnh những đồng nghiệp và tri ân tình cảm khán giả dành cho mình nên tôi rất xúc động với cuộc triển lãm này".

Hơn 50 năm hoạt động nghệ thuật, NSND Minh Vương vẫn chưa muốn tổ chức liveshow cho dù có nhiều đơn vị đánh tiếng tài trợ. Ông chỉ muốn tổ chức triển lãm ảnh để lưu lại tình cảm công chúng đã yêu quý nghệ thuật cải lương.

Đạo diễn Thành Bỉ - người phụ trách sự kiện này - cho biết triển lãm ảnh "Không gian nghệ thuật của NSND Minh Vương" sẽ tổ chức từ ngày 26 đến 30-9 tại Nhà Văn hoá Thanh Niên. Bên cạnh đó, Ngày hội Thầy đàn sẽ tổ chức giao lưu với 6 danh cầm: NSND Văn Giỏi, NSND Thanh Hải, NSƯT Văn Hai, NSƯT Khải Hoàng, NSƯT Hoàng Thành, NS Bảy Dư.

Trưng bày 103 bức ảnh Không gian nghệ thuật của NSND Minh Vương - Ảnh 2.

NSND Minh Vương năm 14 tuổi đoạt giải Khôi Nguyên vọng cổ

Trưng bày 103 bức ảnh Không gian nghệ thuật của NSND Minh Vương - Ảnh 3.

NSND Minh Vương năm 22 tuổi

Trưng bày 103 bức ảnh Không gian nghệ thuật của NSND Minh Vương - Ảnh 4.

NSND Minh Vương, NSND Thanh Hải, NSND Bạch Tuyết và NS Bích Hạnh

Trưng bày 103 bức ảnh Không gian nghệ thuật của NSND Minh Vương - Ảnh 5.

Các nghệ sĩ xem ảnh của NSND Minh Vương lúc ông tổ chức triển lãm ngày 2-7-2016

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)