Trước nghi án mua giải, tân hoa hậu Trái Đất Nguyễn Phương Khánh nói gì? - Ảnh 1.

Nguyễn Phương Khánh có sắc vóc xinh xắn

Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngôi vị hoa hậu tại cuộc thi Hoa hậu Trái Đất 2018 (Miss Earth 2018) diễn ra vào ngày 3-1, tại Philippines, trở thành sự kiện thu hút truyền thông thế giới. Bên cạnh niềm tự hào thì cũng không ít nghi vấn Nguyễn Phương Khánh mua giải. Thậm chí, nhiều nguồn tin còn khẳng định Nguyễn Phương Khánh đã "mua giải" với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng.

Chia sẻ về thông tin này, tân Hoa hậu Trái đất nói: "Trong đêm chung kết, ở phần thi ứng xử, tôi đã bốc thăm được từ khóa "conflict" (sự xung đột, phức tạp). Tôi nghĩ đó là một phần của cuộc sống, không ai có thể tránh khỏi tin đồn, những xung đột phức tạp. Nhưng tôi sẽ luôn giữ tinh thần lạc quan nhất, mong muốn mọi người nhìn nhận tôi là một Hoa hậu Trái đất. Hơn thế, đây là cuộc thi tầm cỡ quốc tế, chỉ có sự nỗ lực của bản thân cộng với sự may mắn, bạn mới có thể đạt đến vinh quang. Một cuộc thi như thế này không thể có chống lưng hay mua giải. Điều đó hoàn toàn không có".

Trước nghi án mua giải, tân hoa hậu Trái Đất Nguyễn Phương Khánh nói gì? - Ảnh 2.

Nguyễn Phương Khánh khẳng định "làm gì có chuyện mua được giải?"

Nguyễn Phương Khánh tâm sự về tin đồn phẫu thuật thẩm mỹ mà nhiều người đang nhắc đến thời gian qua. Cô buồn bã: "Việc tân trang làm đẹp là nhu cầu thiết yếu của phụ nữ, chỉ cần phẩm chất của người đó không thay đổi và luôn làm những điều tốt đẹp. Tôi hy vọng mọi người công nhận sự nỗ lực và những đóng góp của tôi để hai chữ Việt Nam được hô vang ở chung kết Miss Earth vừa qua". 

Đại diện đơn vị cử Nguyễn Phương Khánh đi thi, người mẫu Ngọc Tình, chia sẻ: "Thường sau các cuộc thi sắc đẹp đều có tin đồn mua giải. Nếu kết quả không thuyết phục thì khán đài đêm chung kết sẽ chẳng có những tiếng hô Việt Nam nhiều như thế. Phản ứng của khán giả quốc tế là câu trả lời rõ nhất cho nghi án này". 

Ngoài ra, với thông tin ban giám khảo ưu ái Nguyễn Phương Khánh (có 2 người Việt trong ban giám khảo), Ngọc Tình cũng khẳng định: "Dù ban giám khảo Việt có ưu ái thế nào chăng nữa thì cũng không thể thay đổi được kết quả. Nếu Phương Khánh không tỏa sáng và nổi bật, hội đồng giám khảo cũng không đánh giá cao".  

Trước nghi án mua giải, tân hoa hậu Trái Đất Nguyễn Phương Khánh nói gì? - Ảnh 3.

Nhưng việc cô đăng quang cũng dấy nhiều thông tin cô mua giải

Thực tế, trên truyền thông quốc tế, chiến thắng của nhan sắc Việt khá thuyết phục. Đăng tải thông tin về cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2018, trang tin giải trí nổi tiếng của Philippines ABS-CBN nhận định về tân hoa hậu: "Thay vì khoe gương mặt rạng ngời khi được tuyên bố là Hoa hậu Trái đất 2018, Nguyễn Phương Khánh của Việt Nam lại gục đầu vào đại diện Melanie Mader của Áo để giấu đi những giọt nước mắt của niềm vui". Trang này cũng cho biết thêm Phương Khánh chủ trương duy trì và bảo tồn tài nguyên biển và rừng của Việt Nam khi đất nước đang trong quá trình "chuyển mình thành quốc gia công nghiệp hóa".

Tờ Inquirer (Philippines) cũng dành nhiều lời khen ngợi cho tân hoa hậu Trái đất. "Cô gái 23 tuổi này từng ước mơ trở thành đại diện của Việt Nam tham gia Hoa hậu Trái đất khi mới chỉ 15 tuổi. Tám năm sau, mơ ước của Phương Khánh đã thành hiện thực. Thậm chí, cô ấy không những khoác lên mình chiếc băng rôn Việt Nam đầy tự hào mà còn giành được chiếc vương miện Hoa hậu Trái đất 2018 tổ chức ở Manila, Philippines".

Đặc biệt, thông tin trên trang DailyMail (Anh) gây chú ý hơn cả. DailyMail đã đăng tải đoạn clip người đẹp Nguyễn Phương Khánh trong khoảnh khắc bước lên nhận vương miện. Kèm với clip là những nhận định khen ngợi dành cho phần ứng xử của tân Hoa hậu Trái đất 2018. 

Dailymail cũng đánh giá cao Nguyễn Phương Khánh ở phần tiểu sử được đăng tải trên website Miss Earth 2018. Trong bản giới thiệu về bản thân, Phương Khánh bày tỏ: "Tôi rất yêu mèo bởi vì mèo là một loài vật thông minh và có khả năng thích ứng với môi trường và hoàn cảnh sống rất nhanh. Hơn nữa, chúng rất hòa đồng và thân thiện với mọi người".

Nguyễn Phương Khánh sẽ có một vài ngày nghỉ trước khi trở lại Philippines thực hiện nhiệm vụ hoa hậu. Trước mắt, Phương Khánh với vai trò Hoa hậu Trái đất 2018 sẽ có các buổi ra mắt khán giả, truyền thông Philippines. Trong một tuần tới, cô tham gia các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường ở Philippines.

Trước nghi án mua giải, tân hoa hậu Trái Đất Nguyễn Phương Khánh nói gì? - Ảnh 4.

Nguyễn Phương Khánh chưa kịp vui lâu đã gặp phiền phức vì tin đồn mua giải

Thùy Trang tổng hợp