Sau thời gian im lặng, Trường Giang đã lên tiếng và gửi lời xin lỗi. Nội dung xin lỗi đăng tải trên Fanpage viết: "Tôi là Trường Giang và đây là lời xin lỗi chính thức sau đêm trao Giải Mai Vàng 2017. Qua những xúc cảm của lễ trao Giải Mai Vàng, bình tĩnh lại, tôi thấy mình có lỗi. Tôi có lỗi với VTV, với khán giả của VTV và khán giả của Mai Vàng.

Tôi trong một sự thiếu kiềm chế vì nhiều cảm xúc cộng hưởng: từ việc được Giải Mai Vàng, đến việc đã muốn cầu hôn người yêu mình từ lâu nên đã làm ảnh hưởng tới sóng truyền hình trực tiếp của giải Mai Vàng trên kênh truyền hình VTV9. Tôi xin được chân thành xin lỗi khán giả, xin lỗi ban tổ chức giải Mai Vàng, xin lỗi đài VTV9.

Trường Giang lên Facebook xin lỗi vụ cầu hôn tại Lễ trao Giải Mai Vàng - Ảnh 1.

Trường Giang cầu hôn ngay trong lúc nhận giải

Trường Giang lên Facebook xin lỗi vụ cầu hôn tại Lễ trao Giải Mai Vàng - Ảnh 2.

Anh gửi lời xin lỗi

Tôi cũng muốn được gửi lời xin lỗi tới MC Quý Bình, tới các cô bác, anh chị mấy ngày qua đã phiền lòng vì hành vi của tôi mà bày tỏ thái độ trên facebook hoặc báo chí, mong các cô bác, các anh chị rộng lòng tha thứ. Tôi đã đọc tất cả những ý kiến, cả sự chia sẻ, cả lời chê trách để âm thầm nhận lấy bài học cho mình. Để chắc chắn không bao giờ cho phép mình làm ảnh hưởng tới nhiều người như thế này, một lần nữa. Tôi cũng xin lỗi Noo Phước Thịnh và Vũ Cát Tường, vì tôi mà phần trao giải cho các bạn không được lên sóng!"

Tối 18-1, Trường Giang bất ngờ cầu hôn Nhã Phương khi nhận giải hạng mục "Nam nghệ sĩ sân khấu được yêu thích nhất". Sau lời cảm ơn vội vã, Trường Giang lao xuống sân khấu và cầu hôn người yêu Nhã Phương, khiến mọi người bất ngờ. Phần cầu hôn này ảnh hưởng tới thời lượng phát sóng chương trình, khiến buổi lễ trao giải bị cắt sóng trước khi ban tổ chức trao giải hạng mục Nam - nữ ca sĩ được yêu thích nhất.

Trường Giang nhận nhiều ý kiến trái chiều trong nhiều ngày qua.

M.Khuê