Bộ phim huyền sử ca ngợi Hai Bà Trương do Trương Ngọc Ánh, Janet Ngô cùng ê-kíp của Công ty TNA Entertainment nghiên cứu, chuẩn bị trong 3 năm.  

Nói về lý do vì sao phải mất một quãng thời gian dài chuẩn bị, Trương Ngọc Ánh chia sẻ: "Chúng tôi mong muốn mang đến dự án phim mang tính lịch sử chân thật nhất của Việt Nam. Chúng tôi đã làm việc với nhiều giáo sư sử học Việt Nam, nhà nghiên cứu lịch sử, chuyên gia lịch sử... để tạo nên một kịch bản chỉn chu từ kiến trúc, trang phục, bối cảnh và câu chuyện liên quan đến 2  Hai Bà Trưng. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là niềm tự hào cho các khán giả Việt Nam, cũng như giới thiệu nét đẹp văn hóa của dân tộc ta đến với bạn bè quốc tế".

Trương Ngọc Ánh làm phim huyền sử, ngợi ca Hai Bà Trưng - Ảnh 1.
Trương Ngọc Ánh làm phim huyền sử, ngợi ca Hai Bà Trưng - Ảnh 2.

Trương Ngọc Ánh diện áo dài trắng trong lễ công bố sản xuất phim "Trưng Vương"

Trương Ngọc Ánh cho biết thêm, nhắc đến những phim lớn, khán giả thường nghĩ chỉ có Hollywood hay những đất nước có ngành công nghiệp điện ảnh phát triển mới đủ sức thực hiện. Nhưng cô và Janet Ngô nghĩ rằng bộ phim này mang đậm bản sắc dân tộc Việt nên do người Việt thực hiện là phù hợp nhất. Bởi chỉ có người Việt mới hiểu đúng về lịch sử, ngôn ngữ và các kiến thức về văn hóa nhất. Đoàn phim sẽ hợp tác với các đối tác nước ngoài về kỹ thuật, kỹ xảo tân tiến, để bộ phim đạt được chất lượng tốt nhất.

Bên cạnh hai nữ vương Trưng Trắc – Trưng Nhị, phim "Trưng Vương" còn xây dựng 6 nữ tướng gồm: Bát Nàn, Ả Chạ, Hồ Đề, Lê Chân, Phật Nguyệt và Thánh Thiên. Cả sáu vị nữ tướng này đều là những người con đất Việt rất tài giỏi, quả cảm và có những câu chuyện, hoàn cảnh riêng. Họ có điểm chung là tinh thần yêu nước rất cao, có chung lý tưởng phò tá Hai Bà Trưng và bảo vệ đất nước. 

Trương Ngọc Ánh làm phim huyền sử, ngợi ca Hai Bà Trưng - Ảnh 3.

Trương Ngọc Ánh và cộng sự Janet Ngô trong dự án

Cũng trong sự kiện, Trương Ngọc Ánh chia sẻ ê-kíp của cô đã hoàn thành phần thử vai của Hương Ga 2, chốt được danh sách diễn viên.

Quá khứ hào hùng của dân tộc ta

Bộ phim "Trưng Vương" nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ giới chuyên môn, nhà nghiên cứu lịch sử. Nhà nghiên cứu âm nhạc Dương Đình Minh cho biết ông rất vui khi có một bộ phim làm về đề tài lịch sử Hai Bà Trưng. Nhà sử học, chính trị gia Dương Trung Quốc nhận xét: "Hai Bà Trưng có thể xem là những trang sử mở đầu cho thời kỳ huyền thoại của các Vua Hùng. Và những trang sử này mở đầu với hình bóng của người phụ nữ, cốt cách anh hùng. Có thể nói đấy là những đặc điểm gây hấp dẫn với không chỉ những người Việt Nam, mà còn với những người làm điện ảnh nước ngoài khi muốn tìm hiểu về lich sử Việt Nam" .

"Đây là lần đầu tiên mà những người phụ nữ đứng lên lãnh đạo đất nước. Không biết nên diễn tả thế nào. Thật ra là mình rất sung sướng, hạnh phúc, tự hào, vì tổ tiên ta có thời kỳ phát triển rực rỡ như vậy. Bộ phim này sẽ là cầu nói giữa thế hệ trẻ bây giờ với quá khứ hào hùng của dân tộc ta" - nhà nghiên cứu Lê Đình Lai chia sẻ thêm.

M.Khuê. Ảnh: N.Đông