Trong dòng chia sẻ trên trang cá nhân, Trương Vệ Kiện viết: "Người khôn ngoan nên ngừng những tin đồn vô lý. Tôi rất tốt, chẳng có gì xảy ra cả. Có lẽ tôi sẽ bỏ thói quen đưa hai tay nắm trước bụng khi đi đường, rất giống bị bắt giữ. Mọi người có thể yên tâm rằng những tin đồn trên mạng vừa rồi không đúng sự thật".

Trương Vệ Kiện bác tin bị bắt vì ma túy - Ảnh 1.

Trương Vệ Kiện đăng ảnh đang bình yên, bác bỏ tin đồn

Trương Vệ Kiện bác tin bị bắt vì ma túy - Ảnh 2.

Đoạn video clip lan truyền trên mạng xã hội

Ngày 19-6, người hâm mộ Trương Vệ Kiện hoang mang, lo lắng khi đoạn video clip quay cảnh anh trông giống bị bắt giữ được đăng tải trên mạng xã hội Weibo. Người đăng video clip ghi tiêu đề là "Trương Vệ Kiện bị bắt vì sử dụng ma túy" và thông tin vụ việc diễn ra cùng ngày tại Triều Dương, Bắc Kinh - Trung Quốc.

Tối đó, trang web thông tin về Trương Vệ Kiện đưa ra thông cáo từ công ty quản lý diễn viên này bác bỏ thông tin từ đoạn clip. Họ khẳng định hình ảnh trong video là cảnh hậu trường một đêm nhạc có Trương Vệ Kiện tham gia. Phía Trương Vệ Kiện cũng nói rõ sẽ mời luật sư làm việc với các đối tượng tung tin sai sự thật.

Trương Vệ Kiện nổi tiếng từ hàng loạt phim phong cách hài hước: "Lộc Đỉnh Ký", "Đệ tử Hoàng Phi Hồng", "Đứa con phá sản", "Trương Tam Phong", "Như Ý Cát Tường"... Dù thời gian sau này, sự nghiệp của anh xuống dốc nhưng lượng người hâm mộ anh vẫn còn đông đảo. Đầu năm nay, anh quay lại TVB, tham gia một số dự án phim.

Ngoài diễn xuất, Trương Vệ Kiện còn đi hát ở nhiều sự kiện.

Trương Vệ Kiện bác tin bị bắt vì ma túy - Ảnh 3.
M.Khuê (Theo Sina, QQ)