xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Từ Beyonce đến Michele Obama - khi biểu tượng nữ quyền gọi tên Công Trí

T.Trang. Ảnh: Công Trí cung cấp

(NLĐO) - Chỉ vài tháng sau bộ sưu tập Xuân Hè 2019, Công Trí lại khiến giới mộ điệu ngẩn ngơ khi nhìn ngắm những sáng tạo mới nhất trong “Đi nhặt hạt sương nghiêng” tại New york Fashion Week.

Như cá gặp nước, thời trang quốc tế đối với Nguyễn Công Trí như một vùng biển lớn chứa đựng triết lý sáng tạo, giúp anh chạm đến trái tim của giới mộ điệu thế giới.

Tiếp theo những tên tuổi bảo chứng cho sự thành công của Công Trí thì mới vài giờ trước, bức ảnh cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michele Obama xuất hiện sang trọng trong mẫu suit màu nâu do anh thiết kế đã gây tiếng vang trong làng thời trang quốc tế. 

Từ Beyonce đến Michele Obama - khi biểu tượng nữ quyền gọi tên Công Trí - Ảnh 1.

Thiết kế của Công Trí

Từ Beyonce đến Michele Obama - khi biểu tượng nữ quyền gọi tên Công Trí - Ảnh 2.

Mẫu trang phục được bà Obama chọn

Lụa là vốn có thể hiểu là một dạng quyền lực mềm của phụ nữ - vốn là xu hướng của thời đại, như cách mà giới thời trang trong nhiều năm gần đây nói về nữ quyền. Công Trí hẳn là nhà thiết kế hiếm hoi ở Việt Nam có được giá trị này. Từ diva Beyonce cho đến nghệ sĩ – doanh nhân Rihanna hay Katy Perry và mới đây nhất là bà Michele Obama, họ đã lựa chọn thiết kế của Công Trí trong những sự kiện quan trọng của sự nghiệp.

Nhà thiết kế Công Trí cho hay vào một ngày cuối tuần, anh nhận được email của phía đại diện bà Michele Obama. Họ bị thu hút bởi chặng đường phát triển đầy cảm hứng của Công Trí và muốn đặt một bộ suit cho bà Michelle trong sự kiện của Elizabeth Dole Foundation. "Màu sắc, kiểu dáng đều do một tay tôi quyết định. Thiết kế này hoàn thành trong 2 ngày theo đúng số đo của bà Obama và được gửi sang Mỹ" - Công Trí chia sẻ.

Từ Beyonce đến Michele Obama - khi biểu tượng nữ quyền gọi tên Công Trí - Ảnh 3.

Bà Obama với trang phục từ Công Trí

Từ Beyonce đến Michele Obama - khi biểu tượng nữ quyền gọi tên Công Trí - Ảnh 4.

Tính thẩm mỹ trong trang phục của bà Michele Obama từng được biên tập viên trang Vogue dành nhiều giấy mực phân tích. Họ cho rằng bà Michele Obama mê đắm những mẫu suit có độ mềm bồng và rộng rãi, toát lên sự phóng khoáng trong tính cách nhưng vẫn đủ sang trọng và lịch lãm. Cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ cũng sử dụng những chi tiết thắt eo hay màu sắc để tạo điểm nhấn trong phong cách mà không quá phô trương. Mẫu suit mà Công Trí dành cho bà Michele quả thực thể hiện sự thấu hiểu của một nhà thiết kế dành cho khách hàng của mình.

Khi được xem là một biểu tượng thời trang đương đại, sự chuẩn mực trong góc nhìn thẩm mỹ của bà Michele đã truyền cảm hứng cho hàng triệu phụ nữ trên thế giới - những người đang từng ngày khẳng định hình ảnh và bản lĩnh của mình trong xã hội. Và nếu thời trang như một lát cắt của nữ quyền, thì hẳn Công Trí đã và đang làm những điều rất có ý nghĩa.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo