Tùng Dương đoạt quán quân The Debut 2018 gây tranh cãi - Ảnh 1.

Tùng Dương nhận chứng nhận quán quân The debut 2018- Dự án số 1

Quán quân chương trình "The Debut 2018 - Dự án số 1" chính thức gọi tên Tùng Dương, thí sinh của đội Hương Tràm, trong đêm chung kết 7-9. 

Đây được xem là một chiến thắng bất ngờ vì Tùng Dương là thí sinh đã 3 lần bị loại khỏi cuộc thi và được các huấn luyện viên cứu về. Huấn luyện viên cuối cùng cứu Tùng Dương vào thi vòng bán kết là Hương Tràm và ngay sau đêm thi bán kết, Tùng Dương tiếp tục bị loại khỏi cuộc chơi. Thế nhưng, một lần nữa, lá bùa may mắn từ khán giả đã cứu Tùng Dương. Anh tiếp tục là 1 trong 4 thí sinh có mặt trong cuộc chiến giành ngôi vị quán quân và cuối cùng đã chiến thắng.

Tùng Dương đoạt quán quân The Debut 2018 gây tranh cãi - Ảnh 2.

4 thí sinh của đêm chung kết

Với các huấn luyện viên, đây là kết quả thuyết phục bởi chặng đường nỗ lực không ngừng của Tùng Dương dưới sự dẫn dắt của Hương Tràm. "Đêm nay, Dương đã làm cho tất cả mọi người ở đây và cả bản thân Tràm vô cùng bất ngờ trước phong cách trình diễn của em. Trong tương lai, có thể biết được rằng em không chỉ dành cho phòng thu mà bước lên sân khấu như một nghệ sĩ chuyên nghiệp" - Hương Tràm chia sẻ.

Tùng Dương đoạt quán quân The Debut 2018 gây tranh cãi - Ảnh 3.

Hương Tràm đã cứu thí sinh bị loại Tùng Dương vào bán kết

Tùng Dương đoạt quán quân The Debut 2018 gây tranh cãi - Ảnh 4.

Ba lần bị loại, Tùng Dương trở thành người chiến thắng cuối cùng

Với nhiều khán giả, việc Tùng Dương giành được ngôi vị quán quân còn gây nhiều tranh cãi khi giọng ca này chưa thực sự nổi bật so với 3 thí sinh còn lại. Tất nhiên, so sánh này chỉ có giá trị trong phạm vi cuộc thi The Debut 2018. Muốn đi đường dài ở showbiz Việt, Tùng Dương sẽ phải trau dồi rất nhiều thứ khác để có thể tạo điểm nhấn với khán giả yêu nhạc.  

Mừng chiến thắng với học trò, Hương Tràm cho biết cô cũng có những hoạch định riêng dành cho cả Hoàng Phương lẫn Tùng Dương. Cô nhận xét rằng các thí sinh The Debut là những người có khả năng ca hát, khiêu vũ và sáng tác tốt, nếu chịu khó lao động nghệ thuật sẽ thành công trong tương lai. 

Tùng Dương đoạt quán quân The Debut 2018 gây tranh cãi - Ảnh 5.

Tùng Dương sẽ viết nhạc cho Hương Tràm trong liveshow vào cuối năm nay

Hương Tràm cũng gửi gắm đến Quán quân Tùng Dương là hãy sáng tác cho chính cô một ca khúc mới. Còn Hoàng Phương sẽ xuất hiện trong live show của Hương Tràm được tổ chức vào cuối năm nay. 

Tùng Dương tên đầy đủ là Phạm Tùng Dương, sinh năm 1998, đang là sinh viên Trường Cao đẳng Văn hoá nghệ thuật TP HCM. 

Trước khi tham gia The Debut, anh từng làm producer, phối khí, thu âm và sáng tác nhạc trong cộng đồng Underground. Anh tiết lộ sẽ thực hiện album cho mình vào năm tới.

Tùng Dương đoạt quán quân The Debut 2018 gây tranh cãi - Ảnh 6.

Sau cuộc thi, Tùng Dương sẽ thực hiện sản phẩm âm nhạc đầu tay.

Thùy Trang