Tại cuộc họp báo chiều 7-5 ở Hà Nội, Tùng Dương tâm sự anh muốn thêm một lần cống hiến cho khán giả, đặc biệt là 4 nhạc sĩ mà anh ngưỡng mộ, bằng một đêm nhạc đặc sắc. "Với 4 cá tính âm nhạc riêng biệt và 4 màu sắc khác nhau, tôi hy vọng mình sẽ có được 4 màn "phân thân" hết sức thú vị, vừa nồng nhiệt, hào sảng, lại vừa tĩnh tại mênh mang mà trước nay tôi chưa từng có dịp được trải mình trong một đêm nhạc" - Tùng Dương bày tỏ.

Bằng nhạc cảm tinh tế, khả năng xử lý thông minh và giọng hát đầy nội lực, nam ca sĩ này tràn đầy tin tưởng mình sẽ có một màn "đối thoại thế hệ" đầy thú vị, với cảm hứng mới, giọng điệu mới, tâm thế mới.

Tùng Dương hát bộ tứ sông Hồng - Ảnh 1.

Ca sĩ Tùng Dương và các nhạc sĩ "bộ tứ sông Hồng" tại buổi họp báo

Chia sẻ về sự kết hợp trong âm nhạc này, cũng như lý giải về cái tên "tứ quái sông Hồng", nhạc sĩ Phó Đức Phương cho hay: "Tứ quái sông Hồng" là tên nhạc sĩ Nguyễn Thụy Kha đặt cho chúng tôi mấy chục năm trước. Bốn người chúng tôi là những dòng chảy ngẫu nhiên, ở những đoạn gần nhau nên làm cho người ta dễ nhớ" - nhạc sĩ Phó Đức Phương nói.

Nói thêm về âm nhạc của 4 nhạc sĩ gạo cội, Tùng Dương cho rằng dù cùng nhau đi qua và nếm trải bao biến động cam go của thời cuộc nhưng kỳ lạ là trong âm nhạc của 4 người chỉ thấy niềm vui phơi phới của những cánh buồm no gió, hoặc nếu có buồn, là những nỗi buồn thật đẹp. Hiện có thể có những người làm nhạc nổi tiếng, thành công về mặt thị trường nhưng quả không dễ tìm thấy ai đạt được tầm vóc, nổi tiếng đúng nghĩa và xứng đáng như bộ tứ này.

Tin-ảnh: Y.Anh