. Ca sĩ NOO PHƯỚC THỊNH:

Ứng viên Giải Mai Vàng: Hạnh phúc và hồi hộp - Ảnh 1.

Đủ rồi nhưng vẫn mong

Nhiều lần chiến thắng Giải Mai Vàng, với tôi là quá đủ. Dù vậy, tôi vẫn vui khi được công chúng yêu mến và đề cử tại Giải Mai Vàng lần này. Với tôi, khi đã nằm trong danh sách đề cử, tất cả ứng viên đều có cơ hội chiến thắng như nhau. Người chiến thắng cuối cùng là người may mắn hơn những trường hợp còn lại mà thôi.

Tôi đã nỗ lực rất nhiều cho công việc của mình và Giải Mai Vàng giống như một món quà ghi nhận. Chiến thắng hay không thì tôi vẫn hạnh phúc, biết mình cũng đã có quà khi được công chúng ghi nhận.

Bản thân tôi cũng đếm ngược từng ngày khi lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 27-2021 đang đến gần. Giải Mai Vàng luôn là động lực thúc đẩy sáng tạo. Tượng Mai Vàng được nhận mỗi dịp xuân về chính là lời khen tặng vô giá cho nỗ lực của nghệ sĩ. Tôi giống như một đứa trẻ, đã cố gắng hết sức và mong chờ được nhận quà.

. Ca sĩ PHÙNG KHÁNH LINH:

Ứng viên Giải Mai Vàng: Hạnh phúc và hồi hộp - Ảnh 2.

Nguồn động viên to lớn

Tôi hạnh phúc vì là nghệ sĩ trẻ được đề cử ở một giải thưởng lớn như Giải Mai Vàng. Thật lòng, tôi cũng mong mình là người chiến thắng. Dù vậy, bản thân chưa có cống hiến nhiều như những ứng viên khác trong cùng hạng mục nên tôi không dám vẽ lên giấc mơ đứng trên sân khấu lễ trao Giải Mai Vàng để nhận giải.

Vậy nên, với một nghệ sĩ trẻ, được có tên trong danh sách đề cử Giải Mai Vàng lần này đã là thành công rất lớn. Đây chính là nguồn động viên to lớn để tôi tiếp tục theo đuổi niềm đam mê và sự nghiệp ca hát của mình.

. Ca sĩ CẨM LY:

Ứng viên Giải Mai Vàng: Hạnh phúc và hồi hộp - Ảnh 3.

Hạnh phúc vô bờ

Tôi đã mất một quãng thời gian dài để chữa bệnh nên cũng lỡ nhiều dự án. Nhưng khi tôi trở lại, vẫn được khán giả yêu thương. Nhìn thấy khán giả vẫn ủng hộ những sản phẩm âm nhạc mới của mình khiến tôi thật sự xúc động. Đây không phải lần đầu tôi có mặt trong danh sách đề cử Giải Mai Vàng, thậm chí tôi cũng đã nhiều lần chiến thắng, nhưng tôi vẫn thấy hạnh phúc vì lần này tiếp tục được đề cử.

Tất cả những điều đó cho thấy con đường tôi đi dù có bị ngắt quãng một thời gian nhưng vẫn luôn có khán giả đồng hành. Đó là hạnh phúc vô bờ của một nghệ sĩ và tôi có được điều đó. Tôi đang mong đến lễ trao Giải Mai Vàng vì đó là ngày hội để giới văn nghệ sĩ gặp gỡ nhau.

. Ca sĩ TỐ MY:


Ứng viên Giải Mai Vàng: Hạnh phúc và hồi hộp - Ảnh 4.

Mong ca sĩ Phi Nhung chiến thắng

Lại một năm nữa My vinh dự được quý khán thính giả yêu thương và bầu chọn để tiếp tục có mặt tại đề cử Giải Mai Vàng năm nay. Tuy nhiên, My nhận thấy năm vừa qua là một năm cả xã hội chịu đau thương, mất mát quá lớn vì dịch Covid-19. Trong bối cảnh đại dịch, cố ca sĩ Phi Nhung - người thầy, người chị, người đồng nghiệp của Tố My - đã quên cả bản thân mình, không ngại nguy hiểm xông pha chống dịch, cứu trợ bà con nghèo khó từng bữa ăn. Nghĩa cử cao đẹp của chị, những cống hiến lớn lao của chị, My nghĩ sẽ có rất nhiều người thán phục và thương xót.

Một lần nữa, My cảm ơn quý khán giả đã yêu thương và bầu chọn My được đề cử Giải Mai Vàng cùng 2 đàn chị mà My vô cùng kính quý là chị Phi Nhung và chị Cẩm Ly. Tuy nhiên, nói về sự cống hiến trong năm qua, My nhìn nhận lại và thấy bản thân chưa thật sự xứng đáng so với sự cống hiến của các đàn chị. Với tình cảm của quý vị dành cho My, My sẽ luôn sáng tạo, cống hiến để hy vọng sẽ được vinh dự tham gia Giải Mai Vàng ở một dịp khác.

. Ca sĩ NGÔ KIẾN HUY:


Ứng viên Giải Mai Vàng: Hạnh phúc và hồi hộp - Ảnh 5.

Mong may mắn lặp lại

Là ứng viên ở cả 2 hạng mục Nam diễn viên và Người dẫn chương trình (MC) được yêu thích nhất, tôi rất hạnh phúc khi một lần nữa được có mặt trong danh sách tranh Giải Mai Vàng lần này - một trong những giải thưởng uy tín mà tôi luôn tôn trọng, yêu mến và nguyện phấn đấu để đạt được. Sau nhiều lần được xướng tên, tôi vẫn còn nhiều cảm xúc lẫn lộn và hy vọng may mắn sẽ một lần nữa đến với mình.

. MC NGUYÊN KHANG:

Ứng viên Giải Mai Vàng: Hạnh phúc và hồi hộp - Ảnh 6.

Các ứng viên Giải Mai Vàng lần thứ 27-2021 (từ trên xuống): Ca sĩ Noo Phước Thịnh, ca sĩ Phùng Khánh Linh, ca sĩ Cẩm Ly, ca sĩ Tố My, ca sĩ Ngô Kiến Huy, MC Nguyên Khang. (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)

Quá bất ngờ

Tôi thật sự bất ngờ khi tên mình nằm trong danh sách ứng viên Giải Mai Vàng năm nay. Thời gian vừa qua, do tình hình dịch bệnh, tôi cũng bị ảnh hưởng ít nhiều về hoạt động nghệ thuật nhưng vẫn âm thầm và cố gắng trong việc thực hiện quay hình online.

Nếu tôi đoạt giải thì đó là kỳ tích của bản thân vì thật ra, so với những gương mặt được đề cử, tôi thấy mọi người giỏi hơn tôi nhiều. Một khán giả từng nói với tôi: Chị bình chọn cho em chỉ đơn giản vì chị thấy ở em sự nỗ lực rất lớn. Với tôi, đó là món quà quý cho một chàng trai tay ngang đã không theo nghề kỹ sư mà thử sức ở lĩnh vực nghệ thuật. Từ ngày còn là sinh viên Trường ĐH Bách khoa, tôi đã theo dõi Giải Mai Vàng với sự ngưỡng mộ và trân trọng dành cho những nghệ sĩ đoạt giải. Tôi nhớ ngày đó tôi mua báo về, cắt phiếu bình chọn cho những nghệ sĩ mình yêu thích.

Tôi còn ước ao có mặt tại sân khấu lễ trao giải để gặp nghệ sĩ mình yêu quý. Với tôi, Giải Mai Vàng là giải thưởng giá trị để vinh danh những nghệ sĩ cống hiến hết mình với nghề

Ứng viên Giải Mai Vàng: Hạnh phúc và hồi hộp - Ảnh 7.
Thùy Trang ghi