Văn Mai Hương: Càng đẹp tình phí càng cao, không cần tình phí là nói dối - Ảnh 1.

Ca sĩ Văn Mai Hương khẳng định, tình yêu luôn cần có tình phí

Chia sẻ về tình yêu nhân ngày lễ tình nhân 14-2, ca sĩ Văn Mai Hương khẳng định rằng nếu nói tình yêu không cần tình phí là nói dối, dù ai cũng biết tiền bạc luôn là vấn đề được gắn mác "tế nhị" trong tất cả các mối quan hệ, đặc biệt trong tình yêu.

"Đối với tôi, người đàn ông khi đến với phụ nữ phải lượng sức mình về kinh tế" - cô nói.

Dù vậy, với Văn Mai Hương, điều quan trọng hơn cả chính là thái độ cư xử với nhau chứ không phải cố chứng tỏ, thể hiện bản thân có điều kiện thế nào. 

Nhiều ý kiến cũng tỏ ra bức xúc "tại sao đi ăn, đi chơi là cùng nhau, nhưng chỉ mỗi đàn ông chịu áp lực trả tiền còn phụ nữ thì không phải trả, như thế rất thiệt thòi cho đàn ông". Và Văn Mai Hương lý giả: "Tôi đang đối xử rất công bằng để đàn ông có cơ hội ga-lăng hơn. Việc người đàn ông tự trả cho buổi hẹn hò đó cũng chứng tỏ rằng người đàn ông có thể đủ vững về tài chính để lo cho người phụ nữ".

Ngược lại, "con gái đôi lúc cũng nên lịch sự và biết điều một chút xíu, đôi khi chủ động trả tiền để mối quan hệ lâu dài hơn. Hai người chia sẻ tiền với nhau là chuyện rất bình thường. Tuy nhiên, với cá nhân tôi, trong những buổi hẹn hò đầu tiên hoặc là khi hai người chưa chính thức yêu nhau thì người đàn ông nên chủ động trả tiền". 

Văn Mai Hương: Càng đẹp tình phí càng cao, không cần tình phí là nói dối - Ảnh 2.

"Thật ra tôi nghĩ người đàn ông trả tiền 3 bữa, phụ nữ cũng trả tiền được 1 bữa. Nếu đàn ông không có quá nhiều tiền thì hãy dẫn nhau đến những chỗ có thể trả được chứ không nhất thiết phải vay mượn tiền để đưa người phụ nữ đi ăn. Riêng tôi rất thích đồ ăn vỉa hè" - cô nói.

Cô không thể quen một người đàn ông quá tính toán chuyện tiền bạc với người yêu. Và cô cũng từng chia tay người yêu vì đó là một người đàn ông ki bo, keo kiệt.

Về ý kiến yêu người càng đẹp tình phí càng cao, Văn Mai Hương không ngần ngại chia sẻ: "Tôi cũng nghĩ như vậy. Đôi khi đẹp đã là đặc quyền, được có nhiều sự lựa chọn. Tất nhiên là không quá vật chất, tình yêu xuất phát từ những rung cảm rất nhỏ. Tuy nhiên, những người rất đẹp, rất học thức thì xung quanh họ sẽ có rất nhiều người tương tự như vậy. Nếu muốn rơi vào mắt của họ thì mình cũng phải rất đặc biệt và tốn một khoản khá cao cho tình phí."

Phụ nữ nào cũng thích được tặng quà, trong những dịp đặc biệt phụ nữ càng thích được tặng hơn. Nhiều trường hợp các quý ông không tặng quà người yêu nhân các dịp lễ như 8-3, lễ tình nhân 14-2 dẫn đến đổ vỡ. Văn Mai Hương bày tỏ quan điểm: "Khi thích nhận quà mình cũng nên thích tặng quà nữa mới công bằng.

"Quà vật chất hay không vật chất không quan trọng, quan trọng là nó để lại ấn tượng gì cho người nhận được quà đấy. Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu ngày càng cao nên tình phí cũng nhiều hơn. Nếu mình nói tình yêu không cần tình phí là nói dối. Nếu là tôi ở cuộc gặp đầu tiên hai người ăn bát phở nhưng mỗi người tự trả tiền thì cũng rất là kì nha" - cô nói.

Văn Mai Hương: Càng đẹp tình phí càng cao, không cần tình phí là nói dối - Ảnh 3.

Người đàn ông lí tưởng của Văn Mai Hương là một người biết cảm thông, tinh tế, biết quan tâm đến gia đình

"Trong tình yêu, tình phí không phải là thước đo toàn diện để đánh giá một người đàn ông, nhưng một phần nào đó cho thấy người đàn ông đó có đủ vững vàng và bản lĩnh để bao bọc cho người phụ nữ của mình không. Nhưng cũng đừng vì vậy mà quá toan tính trong tình yêu, sẽ khiến mối quan hệ không được lâu bền" - Văn Mai Hương chia sẻ thêm.

Thùy Trang