Văn Miếu khoác vẻ đẹp huyền ảo trong đêm "Thu vọng nguyệt"

Tin mới

30/09/2017 14:31

(NLĐO) - Văn Miếu - Quốc Tử Giám đẹp lung linh huyền ảo dưới ánh sáng của hàng nghìn chiếc đèn lồng trong đêm "Thu vọng nguyệt"

Văn Miếu khoác vẻ đẹp huyền ảo trong đêm Thu vọng nguyệt - Ảnh 1.

Tết Trung thu xưa được tái hiện tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám Hà Nội trong khuôn khổ chương trình "Thu vọng nguyệt", kéo dài từ 29-9 đến 1-10. Tại đây, không chỉ được ngắm một Văn Miếu đẹp khác lạ dưới ánh sáng của hàng nghìn chiếc đèn lồng, du khách còn được vui đêm hội trăng rằm cùng chú Cuội, chị Hằng, chơi các trò truyền thống và phá cỗ.

Văn Miếu khoác vẻ đẹp huyền ảo trong đêm Thu vọng nguyệt - Ảnh 2.

Đêm đầu tiên với chủ đề Thu tinh hoa, sau đó là Thu tương ngộ và Thu tuổi thơ. Trong đó, mỗi đêm hội đều diễn ra các hoạt động văn hóa, nghệ thuật kết hợp với ẩm thực, phá cỗ trông trăng.

Đây là sự kiện hoành tráng không chỉ tạo nên dấu ấn đặc trưng của Hà Nội, mà còn mang ý nghĩa làm đẹp thêm hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, qua đó quảng bá nền văn hóa dân gian đậm đà bản sắc dân tộc tới tất cả du khách trong nước và quốc tế.

Văn Miếu khoác vẻ đẹp huyền ảo trong đêm Thu vọng nguyệt - Ảnh 3.

Chương trình "Thu vọng nguyệt" có sự tham gia của nhiều tên tuổi trong giới nghệ thuật như tổng đạo diễn Phạm Hoàng Nam, đạo diễn âm nhạc Quốc Trung, họa sĩ Lê Thiết Cương, diễn viên Chiều Xuân, Xuân Bắc, Tự Long…

Văn Miếu khoác vẻ đẹp huyền ảo trong đêm Thu vọng nguyệt - Ảnh 4.

Ngay trong đêm đầu tiên, Ban tổ chức chương trình đã công bố toàn bộ số tiền bán vé của cả 3 đêm là hơn 1,1 tỉ đồng được trao cho Quỹ Thiện Nhân với mong muốn chung sức giúp đỡ những em bé không may gặp khiếm khuyết trên cơ thể.

Văn Miếu khoác vẻ đẹp huyền ảo trong đêm Thu vọng nguyệt - Ảnh 5.

Yến Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI