Ngẫu Nhiên sẽ là đội mở màn cho đêm thi Bi hài tài sản với tiểu phẩm Lão hà tiện dựa trên câu chuyện cùng tên của Moliere. Lão hà tiện (Nguyễn Văn Mẹo thể hiện) - nhân vật chính trong tiểu phẩm được xây dựng với tính cách nổi bật là thói hà tiện. Thói keo kiệt, hà tiện và hám vàng của lão hà tiện sẽ dẫn đến những tình huống "dở khóc dở cười" cho tiểu phẩm.

Vắng Lâm Quang Khôi, Chuẩn Đam Mê xuống tinh thần - Ảnh 1.

Ngẫu Nhiên sẽ là đội mở màn cho đêm thi

Ngay từ tập đầu tiên phát sóng, đội Son tạo được dấu ấn riêng với khán giả qua những tiểu phẩm có ý tưởng kịch bản rất mới lạ và hiện đại. Trong đêm thi, đội sẽ mang đến tiểu phẩm Ma bài vừa hài hước vừa giàu tính nhân văn. Ba thành viên Tâm Anh, Cẩm Hò, Tuấn Kiệt lần lượt hóa thân thành những con ma bài Cơ, Rô, Chuồn dùng tiền mua tình bạn, tình yêu và cả nhân tính của những người mê cờ bạc. Là đội được mệnh danh là "Thánh về nhì", liệu với tiểu phẩm thú vị này có mang lại sự may mắn cho đội? Tất cả còn là một ẩn số.

Vắng Lâm Quang Khôi, Chuẩn Đam Mê xuống tinh thần - Ảnh 2.

Đội Son tạo dấu ấn riêng qua những kịch bản mới lạ và hiện đại

Chuồn Chuồn Giấy gửi đến người xem tiểu phẩm Đại náo vườn linh chi. Đây là tiểu phẩm dựa trên tích cũ và rất quen thuộc với Chuồn Chuồn Giấy qua hình ảnh Thanh xà và Bạch xà. Việt Trang sẽ là thành viên đảm nhận cả hai vai này trong cùng một nhân vật. Bất chấp việc vi phạm tiên giới, Việt Trang tìm đến vườn linh chi của Nam Cực tiên ông để ăn cắp nấm linh chi ngàn năm về cứu chồng bị tai nạn giao thông.

Vắng Lâm Quang Khôi, Chuẩn Đam Mê xuống tinh thần - Ảnh 3.

Chuồn Chuồn Giấy mang đến câu chuyện sâu sắc về tình nghĩa vợ chồng

Thành công với đề tài gia đình tuần trước đã giúp đội Tươi tìm được hướng đi cho mình. Tuần này, đội sẽ mang đến tiểu phẩm Con yêu, hứa hẹn lấy đi nước mắt khán giả. Tiểu phẩm nói về tình yêu thương vô bờ của người cha đơn thân (Quang Trung) dành cho hai cô con gái (Trà Ngọc, Phương Linh). Việc Trà Ngọc đến tuổi dậy thì, lần đầu tiên thay đổi về sinh lý, cô nghĩ rằng mình bị đĩa cắn và "chảy máu sắp chết" khóc lóc cầu cứu Quang Trung hay việc người mẹ (Ngọc Xuyên) đãng trí nhận nhầm con sẽ là những tình huống "dở khóc dở cười" trong tiểu phẩm.

Vắng Lâm Quang Khôi, Chuẩn Đam Mê xuống tinh thần - Ảnh 4.

Tiểu phẩm "Con yêu" hứa hẹn lấy đi nước mắt khán giả

Đội Chuẩn Đam Mê sẽ tham gia chương trình với 5 thành viên, không có sự tham gia của Lâm Quang Khôi - nhân vật ông Địa không tóc đáng yêu ở tập 1. Đây là một điều bất lợi rất lớn cho Chuẩn Đam Mê khi dự thi thiếu người anh cả của đội và phải chỉnh sửa kịch bản cho phù hợp với đội hình thiếu người. Lâm Quang Khôi đang bị bệnh và phải nằm cách ly từ sau khi ghi hình tập 3, đến thời điểm dự thi tập 4 anh vẫn chưa khỏe và không thể tham gia cùng đồng đội. Việc này đã ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần của các thành viên còn lại. Tuy vậy, đội vẫn rất cố gắng mang đến tiểu phẩm Xóm yêu thương với chủ đề Đi ăn giựt khi là một trong hai đội rơi vào vòng nguy hiểm ở tuần trước.

Vắng Lâm Quang Khôi, Chuẩn Đam Mê xuống tinh thần - Ảnh 5.

Đội Chuẩn Đam Mê sẽ tham gia chương trình với 5 thành viên

Mộc là đội kém may mắn tiếp theo khi trở thành đội thi thấp điểm nhất và phải thể hiện chủ đề Đi ăn chực do ban giám khảo đề ra. Mộc mang đến tiểu phẩm Nghệ thuật ăn chực với nhân vật được mệnh danh "Thánh ăn chực" (Thái Quốc Nguyên) bị mọi người xa lánh, bởi bất kỳ buổi tiệc nào cũng có anh dù được chào đón hay không. Trợ diễn cho đội tuần này là Dương Thanh Vàng. Quyết giúp đội thoát khỏi vòng nguy hiểm, anh chàng không ngại thể hiện màn té "sấp mặt" từ trên bàn xuống đất. Sự trợ giúp nhiệt tình từ thành viên đội quán quân mùa 1 sẽ là lợi thế nhưng cũng là bất lợi cho đội.

Vắng Lâm Quang Khôi, Chuẩn Đam Mê xuống tinh thần - Ảnh 6.

Mộc mang đến tiểu phẩm "Nghệ thuật ăn chực"

Chương trình Làng Hài Mở Hội do Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện. Tập 4 với chủ đề Bi hài tài sản sẽ phát sóng lúc 21 giờ, thứ tư 6-9 trên kênh THVL1.

M.Châu - Ảnh: Hoàng Trọng