Theo chia sẻ, nhà mẹ ruột của nữ diễn viên ở quận Bình Tân, TPHCM, do đó mỗi lần đi qua khu vực này Vân Trang đều nhìn thấy hình ảnh một cậu bé bị khuyết tật đứng bán vé số nơi góc đường. Thương cảm cho số phận của em ấy, Vân Trang đã quyết định cùng chương trình Ngày May Mắn - “trao đi may mắn – Nhận lại nụ cười” đến thăm hỏi hoàn cảnh của em.

Trong căn phòng trọ trống trơn, Vân Trang nhiều lần không nén nổi xúc động khi biết Trung Hiếu (21 tuổi)  dù khuyết tật vẫn tự bươn chải kiếm sống. Bị dị tật bẩm sinh từ nhỏ khiến tay chân của em co quắp lại, đi đứng, cầm nắm khó khăn, Hiếu chỉ có thể đứng bán vé số ở góc ngã tư.  Hiếu bảo anh  không chấp nhận để bản thân là gánh nặng của gia đình. "Mình không thể cứ sống ở quê với ông bà nội hoài được, ông bà rồi sẽ già không chăm sóc được mình. Nhiều người còn khổ hơn mình nhưng vẫn cố gắng được thì mình dù khuyết  tật cũng phải chứng minh cho người ta thấy mình vẫn luôn cố gắng", Hiếu nói. 

Xót xa trước hoàn cảnh nhân vật, Vân Trang đã chủ động tự một mình đi bán vé số cho Trung Hiếu và mang về thu nhập cho em thật nhanh chóng. Dù đã từng kinh qua nhiều vai diễn nghèo khó, vất vả trên phim ảnh, nhưng bán vé số vẫn là một trải nghiệm hoàn toàn mới và thực sự khó nhằn với Vân Trang. Bằng sự duyên dáng và giọng hát ngọt ngào của bản thân cùng sự yêu mến của người dân, nữ diễn viên đã bán được gần hết 200 tờ vé số dày cộm chỉ trong 1 tiếng đồng hồ.

Vân Trang còn bí mật cùng ê kíp mua sắm vật dụng mới vô cùng tinh tươm và tiện nghi cho Hiếu. Đây chính là phần quà lớn nhất mà diễn viên Vân Trang cùng Ngày May Mắn mang đến cho cậu bé "cánh cụt" đầy ý chí nghị lực này.

Thùy Trang - Nguyên Lâm