Võ sư Lý Bằng kể chuyện chống dịch Covid -19 tại Mỹ - Ảnh 1.

Võ sư Lý Bằng biểu diễn tại Mỹ

"Tôi theo dõi tin tức mỗi ngày, các viên chức chính phủ liên bang cảnh báo rằng số người chết tại New York, Michigan và Louisiana đã là tin xấu để nhiều tiểu bang khác chuẩn bị ứng phó. Các nơi đã ban hành lệnh "Ở yên trong nhà" (Stay-at-home orders) nhằm tránh lây lan dịch bệnh. Đây sẽ là một tuần lễ cam go nhất và đau buồn nhất cho người Mỹ. Thời khắc mà số người chết vì bệnh dịch sẽ tăng cao, số ca nhiễm mới sẽ tăng đột biến. Tôi dặn dò người thân, khán giả quen biết ráng ở yên trong nhà, nếu có ra đường thì đừng phải mang khẩu trang và trên hết là phải giữ khoảng cách ít nhất 6 feet - gần 2 m với người chung quanh" – Võ sư Lý Bằng chia sẻ.

Võ sư Lý Bằng kể chuyện chống dịch Covid -19 tại Mỹ - Ảnh 2.

Võ sư Lý Bằng biểu diễn tại Mỹ

Anh cho biết, tuần qua, nhiều chủ tiệm nail gốc Việt ở miền nam tiểu bang California đã tặng hàng trăm nghìn đồ bảo hộ, khẩu trang và găng tay để giúp đỡ các nhân viên y tế chống virus Covid-19.

Võ sư Lý Bằng kể chuyện chống dịch Covid -19 tại Mỹ - Ảnh 3.

Võ sư Lý Bằng luôn dành thời gian để chăm sóc khu vườn nhỏ của anh

Nhiều khán giả kiều bào mà võ sư Lý Bằng quen biết đã bắt đầu cuộc vận động vì thấy nhu cầu cấp thiết về vật dụng phòng hộ từ các bác sĩ, y tá và nhân viên y tế trên tuyến đầu trong cuộc chiến chống viêm phổi Covid -19 đang rất khan hiếm. "Và trong một tuần thôi, các tiệm nail của người Việt và những nhà cung cấp đã tặng 120.000 khẩu trang và 300.000 găng tay cho 25 bệnh viện và phòng khám y tế ở miền Nam California, đó là niềm hạnh phúc lớn khi cộng đồng người Việt chung sức giúp vượt qua cơn đại dịch này" – võ sư Lý Bằng cho biết.

Ngoài ra, anh cho biết các nhà hảo tâm cũng là người Việt đã tặng 10 nghìn chai nước rửa tay diệt khuẩn cho các cơ sở y tế ở bang California.

"Thực sự cơn đại dịch này đã tác động lớn đến thu nhập của các tiệm nail và nhà hàng của người Mỹ gốc Việt khiến họ thực sự khó khăn. Rất nhiều tiệm chật vật để tồn tại hay là trả mặt bằng, nhưng qua sự chung tay của bà con kiều bào, có thể thấy lòng biết ơn đối với các y, bác sĩ đang nỗ lực chống virus của cộng đồng người Việt tại Mỹ.

"Chưa biết khi nào mọi hoạt động sẽ trở lại bình thường. Tôi dành thời gian rảnh để tập luyện, nghiên cứu. Tôi nhớ sân khấu và khán giả lắm. Các show diễn Kungfu của tôi đều gác lại, nghệ sĩ hải ngoại cũng đều nhớ đến sàn diễn. Nhưng tất cả đều đồng tâm chống dịch để giữ yên lành cho bản thân và cộng đồng khi mà nước Mỹ đang là tâm điểm của ổ dịch lớn nhất thế giới. Tôi tin sẽ sớm đẩy lùi bệnh dịch" – Võ sư tâm sự.

Võ sư Lý Bằng kể chuyện chống dịch Covid -19 tại Mỹ - Ảnh 4.

Võ sư Lý Bằng và danh hài Hoài Linh biểu diễn tại Mỹ năm 2019

Từng đạt kỷ lục Guinness Việt Nam với khả năng phi thường, võ sư Kungfu Lý Bằng được biết đến bởi tài năng võ thuật xuất sắc khi anh trình diễn tại nhiều quốc gia trên thế giới

Anh tập võ "Kungfu Thiếu Lâm Tự" từ 8 tuổi, rất nhiều năm khổ luyện với đam mê võ thuật, anh đã đem kungfu lên sân khấu chứng minh khả năng khác biệt của con người, muốn công chúng hiểu được tinh hoa võ thuật có sức lan tỏa mạnh mẽ đến việc rèn luyện thể chất.

Võ sư Lý Bằng kể chuyện chống dịch Covid -19 tại Mỹ - Ảnh 5.

Võ sư Lý Bằng tập luyện với các môn đệ bộ môn võ thuật Kungfu

Được biết tới sau thành công bởi những màn võ thuật ấn tượng và đẹp mắt tại VietNam Got Talent, võ sư Lý Bằng tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê, khẳng định tình yêu võ thuật tại sân chơi tài năng lớn nhất nước Mỹ.

lybang13-ngoisao

Luôn hết lòng truyền nghề cho các môn đệ trẻ để giữ vững niềm đam mê võ thuật là phương châm sống của Võ sư Lý Bằng

Ngoài ra, anh lưu diễn các nước: Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản, Đức, CH Czech… cùng với những môn đệ.

Anh luôn giữ ngọn lửa nhiệt huyết, đam mê và không ngừng rèn luyện để duy trì bền bỉ tinh thần thượng võ. Ngoài Kungfu anh còn nghiên cứu nhiều bộ môn võ thuật của Việt Nam và mong muốn kết nối văn hóa truyền thống võ thuật dân tộc với thế giới.

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)