Vũ điệu tranh Đông Hồ trên thời trang - Ảnh 1.

Diễn viên múa Thùy Chi chọn váy với họa tiết là tranh Đông Hồ

Thời gian gần đây, tranh Đông Hồ tạo nhiều cảm hứng cho các nhà thiết kế thời trang. Những bộ áo dài có hình tranh Đông Hồ được nhiều người nổi tiếng chọn mặc xuất hiện trong nhiều sự kiện trong nước và cả quốc tế. Angela Phương Trinh thậm chí đã để lại ấn tượng mạnh mẽ với ký giả phương Tây khi chọn chiếc áo dài với họa tiết là bức tranh Đông Hồ đặc trưng của văn hóa Việt. 

Vũ điệu tranh Đông Hồ trên thời trang - Ảnh 2.

Mẫu thiết kế giúp Angelina Phương Trinh nổi bật ở thảm đỏ Cannes 2016

Điều này tạo nhiều cảm hứng cho nhiều nhà thiết kế thời trang khác. Bộ sưu tập Hạnh Phúc vừa mới ra mắt của T-Safari mang lại ấn tượng mới lạ hơn về tranh Đông Hồ. Sự yên bình của làng quê, giữa thiên nhiên, trai làng đẽo khuôn, chị em thì pha bột, phơi giấy, dập in…Đó là hành trình hạnh phúc dung dị đời thường chúng ta cần giữ gìn làng nghề như thế giữa bối cảnh phát triển của đô thị.

Vũ điệu tranh Đông Hồ trên thời trang - Ảnh 3.

Một mẫu thiết kế của T-Safari vừa ra mắt để lại nhiều ấn tượng vì lấy tranh Đông Hồ làm họa tiết chính cho mẫu thiết kế

Nhà thiết kế Hồ Trần Dạ Thảo chia sẻ: "Cách đây gần 10 năm, khi khai thác tranh Đông Hồ vào trang phục ứng dụng đến dạ tiệc và triển lãm tại Bangkok, nhiều người hỏi tôi sao không làm theo catalogue, theo thị trường cho dễ bán và sao đưa tranh Đông Hồ lên áo được. Nhưng, thực tế đã chứng minh ngược lại. Hình ảnh tranh Đông Hồ được nhiều người khai thác, thậm chí trở thành  phong trào trong thiết kế hiện nay".  

Vũ điệu tranh Đông Hồ trên thời trang - Ảnh 4.

Một mẫu thiết kế

Hình ảnh chim công, đứa trẻ hạnh phúc, đàn cá…hòa quyện trong thiên nhiên...là hình ảnh của  đam mê và yêu nghề, thể hiện tinh thần hạnh phúc trong các mẫu thiết kế. Tranh Đông Hồ lên trang phục, từ đó cũng đáng yêu và gần gũi hơn. Một số mẫu thiết kế.

Vũ điệu tranh Đông Hồ trên thời trang - Ảnh 5.

Chim công trên váy

Vũ điệu tranh Đông Hồ trên thời trang - Ảnh 6.

Tinh thần của mẫu thiết kế là hạnh phúc và tranh Đông Hồ thể hiện điều ấy

Vũ điệu tranh Đông Hồ trên thời trang - Ảnh 7.

Nghệ sĩ múa Thùy Chi thể hiện tuyệt vời tinh thần mẫu thiết kế

Vũ điệu tranh Đông Hồ trên thời trang - Ảnh 8.

Họa tiết quen thuộc và gần gũi

Thùy Trang