xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vụ Harvey Weinstein quấy rối tình dục: Cựu trợ lý lên tiếng!

M.Khuê (Theo BBC)

(NLĐO) - Cựu trợ lý người Anh của Harvey Weinstein nói được trả 125.000 bảng Anh để giữ im lặng sau khi tố cáo "ông trùm" Hollywood này quấy rối tình dục.

Zelda Perkins nói với Financial Times rằng bà đã ký kết thỏa thuận không tiết lộ thông tin từ năm 1998, sau khi lên tiếng tố cáo Harvey Weinstein quấy rối. Bà nói ông bắt bà mát-xa trong lúc chỉ mặc quần lót và cố lôi kéo lên giường. Bà hiện vẫn còn rất xấu hổ khi tiết lộ hành vi cư xử khiếm nhã của ông.

Cựu trợ lý này đã tố cáo sau khi một nữ đồng nghiệp cũng nói bị quấy rối tình dục bởi Harvey Weinstein. Ngay sau đó, cả hai đều được bồi thường 150.000 bảng Anh, chia đều, với yêu cầu ký bản thỏa thuận không tiết lộ hay thảo luận về cáo buộc.

Vụ Harvey Weinstein quấy rối tình dục: Cựu trợ lý lên tiếng! - Ảnh 1.

Vụ việc của Harvey vẫn đang nóng

Zelda Perkins phá vỡ thỏa thuận, có thể phải đối mặt với việc hoàn trả tiền, bồi thường thiệt hại cùng các khoản phí pháp lý được quy định trong hợp đồng. Tuy nhiên, Zelda Perkins nói muốn công khai phá vỡ thỏa thuận vì nếu không ai làm điều đó sẽ chẳng có cuộc tranh luận nào về vụ việc. Công chúng cũng không biết những thỏa thuận này nghiêm trọng đến mức nào cũng như mức độ ép buộc nạn nhân được đưa ra thế nào.

Trước đó, nữ diễn viên Lupita Nyong'o và Gwyneth Paltrow tố cáo Harvey cũng đề nghị họ mát-xa trong phòng riêng ở khách sạn.

Harvey Weinstein lên tiếng xin lỗi vì cách ông "cư xử khiếm nhã với các đồng nghiệp trong quá khứ", thừa nhận hành động gây ra nhiều đau khổ cho họ. Tuy nhiên, ông bác bỏ những cáo buộc cưỡng hiếp, tấn công tình dục và khẳng định không có hành động trả đũa phụ nữ vì họ từ chối đề nghị của mình.

Không chỉ cựu trợ lý có thỏa thuận, nữ diễn viên Rose McGowan cũng cho biết cô nhận được 84.000 bảng Anh năm 1997 tiền giữ im lặng.

Cảnh sát London, New York, Los Angeles đang dốc sức điều tra vụ việc. New York còn điều tra quyền công dân của Harvey tại đây.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo