Về vụ người mẫu ảnh nude tố họa sĩ vẽ bodypainting hiếp dâm, ngày 21-6, họa sĩ Ngô Lực và người mẫu Nguyễn Thị Kim Phượng đã có mặt tại Công an quận 10 (TP HCM) để đối chất.

Ngô Lực cho biết cơ quan công an và viện kiểm sát đã đưa ra rất nhiều câu hỏi bất ngờ, chi tiết với nghiệp vụ làm sao để câu trả lời là sự thật. "Tôi không có vấn đề gì để phải lo lắng bởi tất cả phát ngôn của Kim Phượng đều là nói dối" – Ngô Lực khẳng định.

Vụ tố hiếp dâm: Ngô Lực và Kim Phượng đối chất - Ảnh 1.

Ngô Lực từng vẽ body painting trên hàng trăm mẫu nude

"Công an hỏi về quá trình đi đến khách sạn và Kim Phượng kể lại rằng cô ấy muốn đến vẽ tại studio nhưng tôi ép cô ấy đi khách sạn. Tôi không đồng ý vì điều này không đúng sự thật. Trong buổi đối chất, Kim Phượng nhấn mạnh cô ấy chỉ làm việc tại studio, không làm việc tại khách sạn. Tuy nhiên, trong nhiều bài phỏng vấn của các báo hoặc viết trên Facebook thì cô ấy luôn nói rằng việc cô ấy đến khách sạn làm mẫu ảnh nude là bình thường, thậm chí khi đến khách sạn quen, nhân viên khách sạn còn quen mặt và biết rõ cô tới tìm phòng để chụp hình" – Ngô Lực nói.

Theo họa sĩ Ngô Lực, cả quá trình này không hề có sự ép buộc mà cả hai bên đều chủ động thỏa thuận và nhất trí với nhau. "Tôi không hiểu vì sao khi trả lời đối chất, Kim Phượng lại cố tình lái sang chuyện tôi từ đầu có chủ ý ép cô ấy đến khách sạn " – Ngô Lực kể.

Về nội dung buổi đối chất, họa sĩ Ngô Lực cho biết công an đưa ra những câu hỏi trọng tâm để xác định và làm rõ anh có chủ động hay không chủ động việc bảo Kim Phượng vào khách sạn để vẽ và Kim Phượng đã xác nhận "có đồng ý" vào khách sạn cùng anh.

"Tôi yêu cầu Kim Phượng cần nghe rõ các câu hỏi, trả lời những vấn đề cụ thể và Phượng phải chứng minh về những chuyện đó. Ngoài ra, tôi không tham gia bất cứ chuyện tranh cãi nhảm nhí với cô ấy. Tôi muốn danh dự, uy tín của mình sớm được chứng minh sự. Kim Phượng sẽ phải xin lỗi tôi, còn không, tôi sẽ làm tới cùng vụ việc vu khống này" – Ngô Lực khẳng định đang là nạn nhân và bị Kim Phượng, dựa hơi phong trào #Metoo, "tố" oan.

Người mẫu Kim Phượng cho biết: "Sau hơn 3 giờ đối chất, vấn đề vẫn chưa được sáng tỏ và cơ quan điều tra buộc phải dừng để làm rõ. Họa sĩ Ngô Lực cũng phủ nhận mọi cáo buộc".

Vụ tố hiếp dâm: Ngô Lực và Kim Phượng đối chất - Ảnh 2.

Ảnh: FBNV - Nhìn ngoài đời, Kim Phượng tiều tuỵ hơn trên mạng xã hội rất nhiều

Kim Phượng công khai cho rằng nam họa sĩ đã "cài" người tiếp cận, giả vờ làm người quan tâm đến vụ việc để nhắn tin vào nick Facebook cá nhân của cô hỏi thăm sự việc. Sau đó, những người này đã chụp màn hình tin nhắn đó đưa cho họa sĩ Ngô Lực in ra làm chứng cứ gửi đến các điều tra viên. Kim Phượng cũng cho biết thêm rằng cô không ngại việc Ngô Lực "cài" người khai thác thông tin từ mình vì những gì cô nói đều là sự thật.

Sau buổi đối chất trực tiếp, Kim Phượng được cơ quan chức năng yêu cầu chờ đợi họ trả lời bằng văn bản liệu vụ việc có đủ điều kiện để khởi tố hay không?

Hoà Bình - Ảnh: FBVV