Vương miện của Hoa khôi Thủ đô có gì đặc biệt? - Ảnh 1.

Hoa khôi Thủ đô Hà Nội sẽ được đội vương miện có hình ảnh rồng thời Lý, Khuê Văn Các - Quốc Tử Giám kết hợp với những cánh sen

Buổi công bố vương miện Hoa khôi Thủ đô 2019 đã được công ty Queen Zone tổ chức sáng 24-9 tại Hà Nội cùng với vòng sơ khảo cuộc thi. 

Theo BTC, với mong muốn tìm kiếm gương mặt tiêu biểu hoà hợp giữa nhan sắc và trí tuệ để góp phần quảng bá văn hoá, hình ảnh quê hương và con người Hà Nội, vương miện dành cho Hoa khôi Thủ đô được chế tác một cách đặc biệt.

Vương miện của Hoa khôi Thủ đô có gì đặc biệt? - Ảnh 2.

Chiếc vương miện này được tạo ra từ những đôi tay của những người khuyết tật

Những hình ảnh đặc trưng của Thăng Long - Hà Nội đã được kết hợp khéo léo để tạo nên một chiếc vương miện mang đậm dấu ấn văn hoá truyền thống nhưng vẫn hiện đại, tinh tế. Đó là hình ảnh rồng thời Lý (sự lựa chọn cho yếu tố gìn giữ văn hoá, hướng về nguồn cội và vì là nét đặc trưng riêng trong văn hoá kiến trúc xưa Thăng Long - Hà Nội), biểu tượng Khuê Văn Các - Quốc Tử Giám (đại diện đầy kiêu hãnh cho tri thức, học vấn và trí tuệ) và những cánh hoa sen (biểu trưng cho hình ảnh người con gái Việt đẹp nền nã, tinh khôi và thắm sắc.

Vương miện của Hoa khôi Thủ đô có gì đặc biệt? - Ảnh 3.

Thí sinh tham gia cuộc thi Hoa khôi thủ đô 2019

Đặc biệt, chiếc vương miện này được tạo ra từ những đôi tay của những người khuyết tật giàu nghị lực và rất tài năng của Trung tâm Nơi cho nhau. Từ công đoạn đầu tiên là tìm ý tưởng thiết kế cho đến việc vẽ phác thảo, vẽ mẫu 2D, lên mẫu 3D đến các công đoạn phức tạp và tỉ mỉ như chạy resin đúc ra mẫu cái ép khuôn, chà nhám, đánh bóng...

Vương miện của Hoa khôi Thủ đô có gì đặc biệt? - Ảnh 4.

BCT đã nhận được 300 hồ sơ đăng ký tham gia

Ban tổ chức cho hay, sau 5 tháng công bố cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được hơn 300 hồ sơ đăng ký dự thi. Ban tổ chức đã tuyển chọn được hơn 200 hồ sơ xuất sắc vào vòng sơ khảo.

Vương miện của Hoa khôi Thủ đô có gì đặc biệt? - Ảnh 5.

60 thí sinh sẽ lọt vào bán kết cuộc thi

Sau vòng sơ khảo, 60 thí sinh xuất sắc nhất sẽ tiếp tục bước vào vòng thi bán kết được tổ chức vào 8-10-2019.

Yến Anh