"Bên đàng dệt mộng" là câu chuyện tình hết sức lãng mạn giữa chàng sinh viên Hoàng theo học nghề dệt lụa (Võ Minh Lâm diễn) với cô Lụa (Như Huỳnh) - con gái ông Năm Bình (Thanh Tuấn). Lồng vào mối tình giữa họ là tâm huyết cả đời của những người dân làng nghề Tân Ba muốn bảo vệ nghề dệt lụa truyền thống.

Xem kịch 5B Bên đàng dệt mộng - Ảnh 1.

Cảnh trong vở “Bên đàng dệt mộng” của Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ TP HCM

Ngang trái thay khi chàng sinh viên Hoàng học được nghề, bội phản tình yêu, sống thủ đoạn, gây ảnh hưởng đến uy tín, chất lượng của nghề dệt lụa Tân Ba.

Ở một tuyến nhân vật khác, vì không thể đến với người mình yêu, The (Tuyền Mập) - con một thương buôn lụa danh tiếng - đã dùng đồng tiền để cưới Hoàng và chàng sinh viên chấp nhận lấy The để trở thành vị tổng giám đốc giàu có.

Kịch được đẩy lên cao trào khi 20 năm sau, Hoàng đối mặt với thất bại sau những cao ngạo trên thương trường kinh doanh lụa...

Với nét diễn xuất tinh tế, giàu cảm xúc, các diễn viên đưa khán giả đến với tiếng cười và cả nước mắt về thân phận những con người sống nhiệt tâm với nghề lụa. Sàn diễn 5B được thiết kế như làng nghề Tân Ba, lôi kéo khán giả đến với câu chuyện hết sức dung dị nhưng thấm đẫm tình cảm sâu sắc.

Bài và ảnh: THANH HIỆP