Sáng 4-4, bà Nguyễn Trần Mộng Huyền, Phó hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Sen (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), cho biết đã nắm thông tin về đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội Facebook trong vài ngày qua.

Xôn xao clip trẻ mầm non hát rap địa ngục trần gian anh không thể ở... - Ảnh 1.

Đoạn clip thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng

Theo bà Huyền, Hội thi Bé khỏe, bé ngoan của nhà trường diễn ra từ ngày 24 đến 27-3, trong đó phần thi tài năng diễn ra vào ngày 27-3. 

Sau khi các bé thể hiện xong phần thi của mình, trong thời gian chờ ban giám khảo lên phòng chấm điểm thì 2 bé lên sân khấu hát và lời bài hát có những câu từ không phù hợp với lứa tuổi.

"Cũng vì vậy mà 2 bé chỉ có 1 micro và các bé khác chạy lộn xộn như trong clip. Lúc đó, Ban giám hiệu lên phòng chấm điểm để công bố luôn, còn cô dẫn chương trình cũng không linh hoạt cho dừng tiết mục sớm" - cô Huyền nói.

Cũng theo cô Huyền, sau khi thấy clip trên mạng xã hội, cô đã làm việc với các cô giáo thì được biết các cô không ai dạy bài này mà các bé tự xem, học ở nhà. 

Đoạn clip đầu tiên được đăng tải cũng ghi rõ "giờ giải lao" của các con nhưng một số trang đăng tải lại không nói rõ, thậm chí ghi mở đầu chương trình khiến nhiều người hiểu nhầm là nhà trường cho thi bài hát không phù hợp. 

"Các cô cũng trao đổi với phụ huynh nên tập cho con những bài hát được dạy ở trường hoặc phù hợp với lứa tuổi của các cháu" - cô Huyền cho biết thêm.

Trước đó, mạng xã hội Facebook đăng tải đoạn clip dài khoảng 1 phút ghi lại cảnh 2 cháu mầm non đang biểu diễn trên sân khấu Hội thi Bé khỏe, bé ngoan của Trường Mầm non Hoa Sen - TP Buôn Ma Thuột. 

Hai cháu bé biểu diễn bài hát "Thiên Đàng" nhưng lời bài hát có những câu từ không phù hợp với lứa tuổi mầm non như: "Thiên đàng dành cho anh ông trời dẫn lối. Đi tới trước cổng trời miệng anh nhả khói. Anh biết nơi này từng là khu anh sống. Tiên nữ đâu rồi mau đưa anh vào trong. Địa ngục trần gian anh không thể ở… Anh chọn lên thiên đường ngồi sofa. Gác cái chân lên cái bàn coi phim ma…

Đoạn clip đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng với hàng chục ngàn lượt like, bình luận, chia sẻ. 

Nhiều ý kiến khen các cháu có năng khiếu nhưng nhiều ý kiến cũng bày tỏ sự không đồng tình bởi lời bài hát có nhiều câu từ không phù hợp với lứa tuổi.

Đoạn clip ghi lại cảnh 2 bé mầm non biểu diễn bài hát "Thiên đàng". Nguồn Facebook

Cao Nguyên