Một công ty sản xuất nước uống nhỏ ở Ba Lan có tên Mr Lemonade Alternative Drinks đã bị Yoko Ono thực hiện hành động pháp lý chống lại họ. Bà cho rằng loại thức uống mới của công ty này có tên "John Lemon" vi phạm pháp luật, lạm dụng danh tiếng chồng bà để bán sản phẩm.

Luật sư của Yoko Ono đã gửi thư  đến công ty cũng như các hãng phân phối yêu cầu họ đổi tên và còn đòi phía Mr Lemonade Alternative Drinks bồi thường 6.000USD/ngày và 600USD cho mỗi chai nước John Lemon được bán ra. Một số bằng chứng luật sư này đưa ra cho sự lạm dụng là một bài đăng trên Facebook công ty có bức ảnh John Lennon cầm vài quả chanh có logo công ty này bên dưới.

Yoko Ono kiện hãng sản xuất nước uống - Ảnh 1.

Yoko Ono

Trước tình hình này, phía công ty trên cho biết họ đồng ý đổi tên "John Lemon" thành On Lemon và chỉ bán John Lemon đến cuối tháng 10. Tuy nhiên, họ cho biết không vi phạm pháp luật, lạm dụng tên cố danh ca để bán sản phẩm.

Karol Chamera, người sáng lập công ty, khẳng định: "Chúng tôi không gánh nổi một thương hiệu lớn, trị giá nhiều triệu USD như thế khi chỉ là công ty nhỏ, tuổi đời 5 năm. Họ cố gắng tìm kiếm rắc rối cho chúng tôi vì sự giống nhau giữa hai cái tên nhưng rõ ràng chúng không giống, hai tên riêng biệt".

Luật sư của công ty cũng cho biết họ đăng ký thương hiệu này năm 2014, 2 năm trước khi cái tên John Lennon được đăng ký bản quyền. Tuy nhiên, họ quyết định sẽ đổi tên sản phẩm theo yêu cầu nguyên đơn kể từ tháng 11. 

M.Khuê (Theo Reuters, Fox News)