xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Về nhất đèo Khánh Lê, Igor Frolov cầm chắc Áo chấm đỏ Cúp truyền hình 2024

Quang Liêm

(NLĐO) - Cán đích đầu tiên trên đỉnh đèo Khánh Lê, ngọn đèo loại 1 của Cúp truyền hình TP HCM 2024, tay đua Igor Frolov được thưởng thêm 30 điểm và chỉ cần hoàn thành các chặng còn lại trong giới hạn thời gian cho phép là bảo vệ thành công danh hiêu Vua leo núi chung cuộc.

Ngày 21-4, Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp truyền hình TP HCM lần thứ 36 năm 2024 "Non sông liền một dải" -Tôn Đông Á diễn ra chặng đua thứ 17 từ Nha Trang đi Đà Lạt dài 136 km.

Chặng đua với lộ trình thi đấu không dài nhưng sẽ quyết định hầu hết các danh hiệu chung cuộc của cuộc đua năm nay, đặc biệt là việc phải chinh phục ngọn đèo Khánh Lê có chiều dài dốc lên đến 29 km. 

Về nhất đèo Khánh Lê, Igor Frolov cầm chắc Áo chấm đỏ Cúp truyền hình 2024- Ảnh 1.
Về nhất đèo Khánh Lê, Igor Frolov cầm chắc Áo chấm đỏ Cúp truyền hình 2024- Ảnh 2.
Về nhất đèo Khánh Lê, Igor Frolov cầm chắc Áo chấm đỏ Cúp truyền hình 2024- Ảnh 3.

Bất chấp có 1 nhóm khá đông các tay đua tách tốp thành công vào đèo Khánh Lê với cách biệt gần 2 phút, 4 chân leo đèo mạnh gồm Igor Frolov (TP HCM New Group), Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời An Giang), Ivannov Timofei (TP HCM Vinama), Savva Novikov (Nhựa Bình Minh Bình Dương) nhanh chóng bắt kịp và vượt lên. Cho thấy đẳng cấp của một đương kim Áo chấm đỏ - vua leo núi Cúp truyền hình TP HCM – Tôn Đông Á, Igor Frolov đã cán đích đầu tiên trên đỉnh đèo Khánh Lê. Chiến thắng ở ngọn đèo loại 1 này giúp Igor Frolov được thưởng thêm 30 điểm và chỉ cần hoàn thành các chặng còn lại trong giới hạn thời gian cho phép là bảo vệ thành công danh hiêu vua leo núi chung cuộc. Petr Rikunov về hạng nhì đèo Khánh Lê và nhất đèo Giang Ly nhưng vẫn kém Igor Frolov 7 điểm.

Về nhất đèo Khánh Lê, Igor Frolov cầm chắc Áo chấm đỏ Cúp truyền hình 2024- Ảnh 4.

Igor Frolov cán mức đầu tiên ở đèo Khánh Lê

Ở nhóm 4 tay đua đi đầu này, tay đua Petr Rikunov tập trung vào mục tiêu bảo vệ danh hiệu Áo vàng và Áo xanh trong khi 2 tay đua ê kíp TP HCM là Ivannov Timofei và Igor Frolov cũng không có động thái tấn công. 4 ngoại binh người Nga duy trì tốc độ cao tạo cách biệt với tốp của áo cam Nguyễn Tấn Hoài có lúc lên tới hơn 10 phút đồng thời bỏ rất xa các nhóm nhỏ phía sau. Các đích khoảng 1,5 km, Savva Novikov tận dụng việc đối thủ đeo bám nhau đã thoát đi thành công, một mình về đích, mang chiến thắng chặng đầu tiên về cho đội Nhựa Bình Minh Bình Dương. Cán đích hạng nhì, Petr Rikunov bảo vệ thành công danh hiệu Áo vàng lẫn Áo xanh, tràn trề cơ hội giữ cú đúp danh hiệu này đến chung cuộc.

Về nhất đèo Khánh Lê, Igor Frolov cầm chắc Áo chấm đỏ Cúp truyền hình 2024- Ảnh 5.

Savva Novikov một mình về đích, mang chiến thắng chặng đầu tiên về cho đội Nhựa Bình Minh Bình Dương

Cuộc chiến giữa các nội binh ở danh hiệu áo cam diễn ra đầy hấp dẫn. Nguyễn Hoàng Sang (Le Fruit Đồng Nai) cùng Nguyễn Thắng (TP HCM Vinama) sau đó có thêm Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7) thoát đi thành công khỏi tốp của áo cam Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc Trời An Giang). 

Khoảng cách hơn 2 phút được tạo ra giữa 2 nhóm nhưng Nguyễn Tấn Hoài được sự hỗ trợ cật lực từ các đồng đội như Lê Ngọc Sơn, Tăng Quý Trọng, Roman Maikin đã rượt đuổi thành công các đối thủ sau khi qua khỏi đèo Giang Ly. 

Ở những km cuối, Nguyễn Hoàng Sang có pha tấn công mạnh mẽ thoát khỏi tốp của Áo cam Nguyễn Tấn Hoài nhưng lần nữa anh bị các tay đua Tập đoàn Lộc Trời An Giang hợp sức bắt kịp. 

Về nhất đèo Khánh Lê, Igor Frolov cầm chắc Áo chấm đỏ Cúp truyền hình 2024- Ảnh 6.
Về nhất đèo Khánh Lê, Igor Frolov cầm chắc Áo chấm đỏ Cúp truyền hình 2024- Ảnh 7.

Với quyết tâm cao độ, Nguyễn Hoàng Sang lại tấn công ở km cuối cùng và về đích thành công. Không đoạt được Áo cam của Nguyễn Tấn Hoài nhưng chặng đua ghi nhận nỗ lực tuyệt vời của Nguyễn Hoàng Sang khi về đích hạng 5 và là nội binh có thứ hạng cao nhất ở chặng đua khắc nghiệt Nha Trang – Đà Lạt.

Về chung tốp với áo cam Nguyễn Tấn Hoài, Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7) bảo vệ thành công danh hiệu Áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc. Ngôi nhất đồng đội vẫn do các tay đua TP HCM Vinama nắm giữ.

Ngày 22-4, các tay đua tranh tài chặng 18 với vòng đua hồ Xuân Hương (Đà Lạt) với cự ly thi đấu 51 km.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo