xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vì sao một số mẫu ô tô tăng giá gần cả trăm triệu đồng?

Nguyễn Hải

(NLĐO) - Thông thường thời điểm cuối năm, sức tiêu thụ ô tô sẽ tăng cao nhưng năm nay do kinh tế khó khăn người tiêu dùng có xu hướng siết chặt chi tiêu với những mặt hàng đắt tiền, đặc biệt là ô tô.

Theo thống kê từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tiêu thụ mặt hàng này trong 11 tháng giảm khoảng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Do sức mua yếu nên các hãng xe, đại lý liên tục có ưu đãi, giảm giá từ vài chục triệu cho đến vài trăm triệu đồng cho khách mua xe. Đồng thời tặng kèm gói phụ kiện, phí trước bạ từ 100%-150%.

Vì sao một số mẫu ô tô tăng giá gần cả trăm triệu đồng?- Ảnh 1.

Mẫu xe Subaru Forester

Tuy nhiên, ngược với xu hướng giảm giá của nhiều hãng, gần đây một số hãng xe lại bất thông báo tăng giá bán với một số mẫu xe khiến nhiều người khó hiểu. 

Điển hình là hãng xe Hyundai Thành Công thông báo tăng giá bán các mẫu xe Tucson và Santa Fe. Theo lý giải từ hãng xe này, thời điểm cuối năm kinh tế thế giới có nhiều biến động dẫn đến thay đổi về nguồn cung, giá cả linh kiện cũng biến, qua đó ảnh hưởng đến giá thành sản xuất, lắp ráp ô tô.

Do đó, hãng quyết định tăng giá bán với mẫu xe bán chạy của hãng là Hyundai Tucson, với mức tăng từ 30-90 triệu đồng, tùy bản lên 799-959 triệu đồng. Còn mẫu xe Hyundai Santa Fe có mức tăng từ 60-70 triệu đồng, tùy bản, giá mới từ 1,12-1,36 tỉ đồng.

Vì sao một số mẫu ô tô tăng giá gần cả trăm triệu đồng?- Ảnh 2.

Bên cạnh đó, Subaru cũng có thông báo áp dụng giá mới tại các đại lý đối với mẫu xe Forester, với mức tăng 50 triệu đồng, như bản tiêu chuẩn từ 749 lên 799 triệu đồng, bản giữa từ 819 lên 869 triệu đồng. Riêng bản cao cấp tiếp tục giảm thêm 40 triệu đồng, nâng tổng mức giảm của mẫu xe này lên 270 triệu đồng còn 929 triệu đồng.

Giới kinh doanh ô tô lại cho rằng việc một số mẫu xe đang tăng giá bán không phải đi ngược xu hướng mà liên quan đến mẫu xe đó có số lượng tồn kho nhiều hay ít. Tức trước đó hãng đã "xả" hàng những mẫu xe này bằng cách giảm giá mạnh nên đến thời điểm này số lượng xe không còn nhiều, không còn áp lực nên mới quay đầu tăng giá để sàng lọc khách hàng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo