xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vì sao NSND Trịnh Kim Chi thích diễn kịch “ma” trên sân khấu Hồng Vân?

Thanh Hiệp (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)

(NLĐO) - Bên cạnh thể loại chính kịch, hài kịch thì kịch “ma” trong những năm gần đây khá ăn khách. Sốt vé nhất thuộc đề tài kịch “ma” là của sân khấu kịch Hồng Vân.

NSND Trịnh Kim Chi đều góp mặt trong hai vở kịch ma "Quả tim máu" và "Người vợ ma" của sân khấu kịch Hồng Vân. Chị đã cho biết lý do nhận lời tăng cường về sàn diễn này để đóng kịch "ma".

Vì sao NSND Trịnh Kim Chi thích diễn kịch “ma” trên sân khấu Hồng Vân?- Ảnh 1.

Vở kịch ma "Quả tim máu"

"Các vở kịch ma ở sân khấu Kịch Hồng Vân đều là tiếng nói bảo vệ công lý, ca ngợi cái đẹp, cái tốt và lên án cái ác, cái xấu. Cả hai vở đều có thông điệp sâu sắc. Để lại bài học cảnh tỉnh cho người xem. Một lý do khác, sân khấu Kịch Hồng Vân là nơi tôi đã gắn bó nhiều năm trước khi mở sân khấu riêng của mình" - NSND Trịnh Kim Chi nói.

Ra đời sớm nhất và là vở kịch ăn khách nhất của đề tài này là "Người vợ ma", sau đó là "Quả tim máu" khi sàn diễn của NSND Hồng Vân còn mang tên Sân khấu kịch Phú Nhuận. 

Thời gian gần đây, kịch ma không còn ăn khách nên nhiều sân khấu chuyển sang làm kịch với nhiều đề tài khác. Tuy nhiên, sân khấu kịch Hồng Vân công bố diễn vở "Người vợ ma" và "Quả tim máu" là khán giả vẫn đến xem và thích thú với câu chuyện kịch đầy ý nghĩa.

Theo NSND Hồng Vân, vở kịch ma đã lồng ghép những điều cần suy ngẫm trong cuộc sống. Các kịch bản về đề tài này khi dựng có nội dung và tính chất phức tạp của câu chuyện khiến người xem phải suy nghĩ, dự đoán. 

Với lối tiếp cận vấn đề mới mẻ, đặt khán giả vào tâm trạng của các nhân vật, nên hai câu chuyện kịch này vẫn còn hút khán giả, đặc biệt gần đây càng lôi kéo khán giả khi có sự tái xuất của NSND Trịnh Kim Chi.

Vì sao NSND Trịnh Kim Chi thích diễn kịch “ma” trên sân khấu Hồng Vân?- Ảnh 3.

NSND Trịnh Kim Chi trong vở kịch ma "Quả tim máu"

Có thể nói, trong một thời gian dài, các sân khấu kịch tại TP HCM đã dựng và công diễn khá nhiều vở kịch về đề tài "ma", có thể kể một số vở tiêu biểu: "Hạnh phúc trên đồi hoa máu" (Sân khấu IDECAF), "Người vợ ma" 1 và 2, "Quả tim máu", "Sám hối", "Giếng lạ" (Sân khấu kịch Phú Nhuận), "Quỷ", "Hồn ma báo oán" (Sân khấu kịch Sài Gòn)... và trôi theo thời gian, chỉ có hai vở của Kịch Phú Nhuận, nay là Sân khấu kịch Hồng Vân vẫn còn bán được vé.

"Bằng thủ pháp tạo ấn tượng với âm thanh nổi, cùng với phong cách hóa trang mang nét đặc trưng của thể loại này, hai vở được tái diễn trong mùa nghỉ lễ năm nay đã thu hút đông khán giả, nhất là với khán giả trẻ" - NSND Trịnh Kim Chi cho biết.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo