Campuchia: 339 người giẫm đạp nhau đến chết trong lễ hội

Tin mới

23/11/2010 09:05

(NLĐO)- Một vụ xô đẩy, chen lấn hỗn loạn dẫn đến giẫm đạp nhau xảy ra ở thủ đô Phnom Penh đã làm hơn 330 người bị chết trong một lễ hội truyền thống ở Campuchia.

Vụ việc xảy ra vào tối qua, trên một cây cầu nhỏ bắc qua một hòn đảo ở hồ Tonle Sap (thủ đô Phnom Penh), nơi đang diễn ra các sự kiện cuối cùng của lễ hội này.
  
Một nhân chứng 23 tuổi, anh Kruon Hay cho biết: “Chúng tôi đang đi trên cây cầu qua đảo Kim Cương thì mọi người bắt đầu chen lấn. Sau đó, có nhiều tiếng la hét và hỗn loạn, mọi người bắt đầu chạy và dẫm đạp lên nhau, tôi may mắn sống sót vì có người đẩy tôi ra khỏi đám đông. Nhiều người đã nhảy xuống nước”.
 
Sau đó, cảnh sát đã mang các thi thể xếp la liệt ở trên đất, những nạn nhân chủ yếu là những người trẻ tuổi.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Những người tham dự lễ hội đã ra về với những hàng nước mắt sau kết cục đau thương của 3 ngày lễ hội vui nhộn với pháo hoa, đua thuyền và hát hò.
 
Phát biểu trên truyền hình, Thủ tướng Hun Sen cho biết có ít nhất 339 người bị thiệt mạng trong vụ tai nạn đáng tiếc này. Ông nói: “Đây là một sự kiện đau buồn, tôi muốn gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới toàn thể đồng bào và những gia đình có nạn nhân trong vụ tai nạn này”.
 
Chính phủ Campuchia cũng đang đẩy mạnh việc xác định danh tính của các nạn nhân để người nhà tới nhận. Một ủy ban điều tra cũng đã được thành lập để xác định xem nguyên nhân nào châm ngòi nổ cho vụ hỗn loạn này.
 
Đây là lễ hội được tổ chức hàng năm đồng thời là một trong những lễ hội lớn nhất và hoành tráng nhất của người Campuchia, để đánh dấu sự chuyển hướng dòng chảy giữa sông Tonle Sap và sông Mêkông. Nó như một sự cảm ơn đối với thần sông đã cung cấp cho người dân đất đai phì nhiêu và nhiều tôm cá. Tại lễ hội này có cuộc thi đua thuyền rất lớn, nó cũng là một điểm du lịch nổi tiếng của Campuchia nhưng chưa có báo cáo về nạn nhân là người nước ngoài.
 
Những hình ảnh đau thương sau vụ hỗn loạn, giẫm đạp ở Campuchia:

V. Trưởng (Theo Bangkok Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI