Hơn 90% ứng viên đăng thông tin tìm việc trên báo nhận được từ 1 đến 7 lời mời phỏng vấn từ các nhà tuyển dụng. Qua đó, đã có 113 ứng viên tìm được việc làm và gần 100 ứng viên đang phỏng vấn hoặc chờ kết quả phỏng vấn.

Các ứng viên chưa phỏng vấn thành công hoặc chưa nhận được lời mời từ nhà tuyển dụng sẽ tiếp tục được văn phòng hỗ trợ tìm việc qua kênh tuyển dụng trực tiếp. Trong tuần qua, các ngành kế toán, kinh doanh có số ứng viên tìm được việc làm nhiều nhất và cũng là ngành có số ứng viên đăng ký tìm việc nhiều nhất. Còn các ứng viên thuộc khối ngành kỹ thuật tiếp tục khan hiếm, trong khi nhu cầu tuyển thì không hạn chế.
Ứng viên đăng ký tìm việc tại Văn phòng Hỗ trợ việc làm Báo Người Lao Động. Ảnh: TRƯỜNG HOÀNG

Cũng trong những ngày qua, đã có gần 100 lượt doanh nghiệp (DN) tham gia tuyển dụng ứng viên qua mục “ứng viên tự giới thiệu” trên báo và 30 lượt DN đến tuyển dụng ứng viên trực tiếp tại văn phòng. Các ngành nghề được tuyển dụng nhiều nhất là kinh doanh, marketing, xuất nhập khẩu, kế toán, kế toán trưởng, kế toán tổng hợp, tài chính, kỹ thuật cơ khí, điện, lập trình web...

Ngoài ra, để tăng thêm hiệu quả, các DN còn tuyển dụng qua website http://vieclam.nld.com.vn. Tại website này, mỗi ngày có hơn 200 hồ sơ ứng viên đăng ký tìm việc và số ứng viên này hoàn toàn khác với những hồ sơ ứng viên đăng trên báo hoặc đăng ký tìm việc trực tiếp tại văn phòng. Các DN có thể đưa thông tin tuyển dụng lên website hoặc ký gửi tại văn phòng để giới thiệu đến ứng viên hoàn toàn miễn phí.

Hiện tại, văn phòng còn lưu giữ một số vị trí đang cần nhân sự gấp như: Lập trình viên website, kế toán trưởng, kế toán tổng hợp, kế toán, nhân viên kinh doanh, nhân viên sản xuất và kinh doanh, nhân viên kỹ thuật…

DN và ứng viên có nhu cầu tuyển dụng và tìm việc, vui lòng liên hệ: Văn phòng Hỗ trợ việc làm Báo Người Lao Động, số 14C Cách Mạng Tháng Tám, P.Bến Thành, Q.1 – TPHCM. ĐT: 39301698 – 39330297. Fax: 39304707, email: vieclam@nld.com.vn hoặc website: http://vieclam.nld.com.vn.

C.Hường