1. Không lên kế hoạch công việc. Có bao giờ bạn ngồi thừ ra trước màn hình máy tính lúc bắt đầu ngày làm việc và tự hỏi hôm nay mình sẽ làm gì? Trong năm mới, để tránh tình trạng này, bạn hãy tập thói quen lên kế hoạch của ngày hôm sau từ chiều hôm trước, trước khi bạn ra về.

2. Lập tức trả lời email. Không phải email nào cũng cần trả lời ngay! Bạn nên dành thời gian nhất định trong ngày để trả lời email. Như vậy, bạn sẽ có thể tập trung làm việc hiệu quả hơn.

3. Đi làm/họp trễ. Ai cũng nhiều lần gặp những việc đột xuất trong cuộc sống cá nhân nhưng đừng lấy đó làm lý do cho sự vắng mặt, trễ nải thường xuyên của mình. Tự bắt mình luôn luôn đúng giờ là cách hiệu quả nhất để khắc phục thói quen này hoặc nếu không, có thể bạn bị... mất việc đấy!

4. Lười vận động. Thói xấu này có xu hướng gia tăng ở các thành phố lớn và ở những người trẻ tuổi. Bạn dùng sức khỏe tuổi trẻ để lao vào làm việc và kiếm tiền để rồi dùng tiền đó... nuôi bệnh của mình ư? Hãy cố gắng tập ít nhất một môn thể thao để rèn luyện thân thể nhé!

5. Thờ ơ với đồng nghiệp. Thái độ thiếu tích cực này dường như đang trở thành thói quen của một bộ phận giới trẻ. Hãy quan tâm hơn đến những người làm việc xung quanh bạn và hòa đồng hơn! Bạn sẽ thấy mỗi người đều có điểm hay để học hỏi đấy!

6. Lạm dụng hình thức làm việc tại nhà. Hình thức này chỉ hiệu quả với điều kiện bạn phải rất kỷ luật với bản thân. Nhiều người loay hoay với công việc nhà mà quên mất mình phải làm việc. Nếu thấy khó có thể tập trung làm việc ở nhà, bạn có thể đem máy tính xách tay ra một quán cà phê  hay một góc thư viện nào đó để làm việc và nhớ bảo đảm giữ liên lạc thường xuyên với đồng nghiệp nhé!