Cảnh giác với trò tuyển dụng “ma”

Tin mới

24/01/2011 21:40

Cảnh báo trò giả mạo người của một công ty rồi vào các mạng rao vặt để đăng tuyển nhằm mục đích lấy tiền nộp hồ sơ của người lao động

Báo Người Lao Động vừa nhận được phản ánh của Công ty CP Đầu tư và Công nghệ Việt Tiến (tên viết tắt VITEC JSC) cho biết từ đầu tháng 1-2011, công ty phát hiện có trường hợp mạo danh uy tín, danh tiếng của công ty để thực hiện hành vi bất chính liên quan đến vấn đề tuyển dụng lao động.
 
Theo ông Trần Ngọc Tuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty VITEC, trong thời gian này, công ty nhận được rất nhiều điện thoại, email từ những người xin việc hỏi về vấn đề tuyển dụng các vị trí như kế toán, hành chính – nhân sự, nhân viên bán hàng hội chợ Tết, nhân viên giao hàng thiết bị văn phòng phẩm... qua thông tin tuyển dụng từ các mạng việc làm như: Timviecnhanh.com, vieclam.24h.com.vn... Trong khi Công ty VITEC không liên quan gì tới các lĩnh vực này.
 
Thử vào trang tìm kiếm Google gõ số điện thoại người đứng tên nhận hồ sơ tuyển dụng, có thể thấy hàng chục website có những tin rao tuyển mạo danh Công ty VITEC như 24h.com.vn, Rongbay.vn, webbuonban.com... với những thông tin hấp dẫn như: “Công ty VITEC cần tuyển 4 nhân viên bán hàng điện thoại di động, máy văn phòng, làm hành chính hoặc ca... Lương thử việc 4 - 5 triệu đồng/tháng, phụ cấp, chế độ, ăn trưa, sau thử việc tăng dần theo khả năng làm việc. Hồ sơ nộp trực tiếp tại văn phòng công ty: số nhà 9, ngõ 10 Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội. ĐT: 0987437971”. Thậm chí, có tin rao vặt tuyển 4 nhân viên bán hàng xăng dầu tại cây xăng của công ty; một tin khác lại rao tuyển cần 3 nhân viên nam, nữ bán vé máy bay, trực điện thoại tư vấn khách hàng, báo giá vé máy bay cho khách.
 
Phản ánh của một số nạn nhân của trò lừa đảo này là khi mang hồ sơ xin việc đến địa chỉ rao tuyển để trao đổi về công việc, họ được yêu cầu nộp một khoản tiền 150.000 đồng với lý do là phí chống hồ sơ xin việc ảo. Tuy nhiên, đợi mãi không thấy, những người này đã gọi điện tới văn phòng Công ty VITEC để thắc mắc thì mới tá hỏa là mình bị lừa. 
 
Lãnh đạo Công ty VITEC cho biết công ty chỉ có một văn phòng tại Hà Nội ở địa chỉ P.403, tòa nhà 17T2, Trung Hòa – Nhân Chính, Cầu Giấy. Công ty cũng chỉ đăng tải tuyển dụng tại website của công ty (www.vitec.com.vn). Ngoài ra, các ứng viên đến ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng của Công ty VITEC (nếu có) sẽkhông phải đóng bất cứ một khoản lệ phí nào. 
Nguyễn Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI