Cầu nối tin cậy

Tin mới

24/02/2014 20:09

Việc làm phù hợp cho người lao động và nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp luôn là yêu cầu cấp thiết, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế khó khăn hiện nay

Vào lúc tình trạng thừa nhân lực trở nên phổ biến trong khi sản xuất kinh doanh ở nhiều doanh nghiệp, cơ sở gặp trở ngại, đình trệ vì thiếu nhân lực đáp ứng được yêu cầu thì việc tìm một tiếng nói chung giữ cung - cầu nhân lực là một bài toán khó. Các cơ quan chức năng và nhiều chuyên gia kinh tế, chuyên gia lao động - việc làm đã tìm mọi cách giải quyết nhưng các đáp số cũng mới dừng lại ở chỗ góp phần giảm thiểu tỉ lệ thất nghiệp. Tìm một hướng đi bền vững cho vấn đề này hãy còn là chuyện của tương lai, liên quan đến nhiều cấp, nhiều ngành.

Kết nối cung - cầu

Làm thế nào để nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và mong mỏi có được việc làm của người lao động gặp nhau nhanh nhất, góp phần giải quyết việc làm và tăng hiệu quả kinh doanh sản xuất là câu hỏi bức thiết hiện nay. Trong chức năng của mình, với gần 20 năm xây dựng và phát triển, Phòng Dịch vụ Việc làm Báo Người Lao Động nỗ lực trở thành cầu nối thiết thực giữa tuyển dụng và tìm việc, giữa nhà sản xuất và người lao động thuộc mọi lĩnh vực.

Nhiều năm qua, bằng nhiều phương cách thích hợp với chức năng của một cơ quan thông tin gắn bó với quyền lợi của các doanh nghiệp; đời sống và việc làm của người lao động, phòng đã trở thành một địa chỉ tin cậy của nhiều bạn đọc. Bên cạnh dịch vụ tuyển dụng, tìm việc qua mạng internet và mạng điện thoại, doanh nghiệp và người lao động còn có thể tham gia tìm người, tìm việc bằng cách đăng thông tin tuyển dụng, ứng tuyển trên Báo Người Lao Động; tuyển dụng, xem thông tin về nhu cầu tuyển dụng trực tiếp tại Phòng Dịch vụ Việc làm hoặc website Việc làm của báo ở địa chỉ http://vieclam.nld.com.vn.

Hiệu quả, nhanh chóng

Trong tháng 2-2014, số lượng ứng viên đến Phòng Dịch vụ Việc làm Báo Người Lao Động đăng ký thông tin tìm việc tăng nhiều so với những tháng cuối năm 2013. Lượng thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp đăng trên website việc làm (http://vieclam.nld.com.vn) và ấn phẩm báo giấy của Người Lao Động cũng tăng không kém.

Phòng Dịch vụ Việc làm Báo Người Lao Động đã trở thành địa chỉ tin cậy khi tìm việc của đông đảo lao động trẻ
Phòng Dịch vụ Việc làm Báo Người Lao Động đã trở thành địa chỉ tin cậy khi tìm việc của đông đảo lao động trẻ

Thông qua việc chuyển tải thông tin trên website việc làm, nhiều ứng viên, nhiều người lao động thất nghiệp đã tìm được cho mình công việc phù hợp và ổn định; nhiều nhà tuyển dụng đã phát hiện và chọn được cho doanh nghiệp mình những chuyên viên, nhân viên có chất lượng, phù hợp với tiêu chuẩn đưa ra và đáp ứng được đòi hỏi, nhu cầu kinh doanh - sản xuất của đơn vị.

Như chiếc cầu nối tận tụy giữa nhu cầu thực tế của nhà tuyển dụng và mong ước thiết thân của người tìm việc, Phòng Dịch vụ Việc làm Báo Người Lao Động sẵn sàng hợp tác với các doanh nghiệp trong việc đăng tuyển ứng viên theo nhu cầu tuyển dụng, đồng thời giới thiệu thông tin dự tuyển của người lao động thuộc mọi lĩnh vực, ngành nghề. Phương thức này đã và đang thể hiện hiệu quả thiết thực, góp phần tiết kiệm thời gian và giảm thiểu yếu tố rủi ro trong quá trình tiếp cận và hợp tác giữa doanh nghiệp và ứng viên.

Góp phần giảm tỉ lệ thất nghiệp, Phòng Dịch vụ Việc làm Báo Người Lao Động đang tiếp tục xây dựng và tìm nhiều giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ, hỗ trợ tác vụ tìm việc, tìm người, sao cho nhanh chóng và thuận tiện nhất, trở thành công cụ tìm kiếm người và việc gần gũi và tiện ích đối với bạn đọc.

Doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng và ứng viên có nhu cầu tìm việc, vui lòng liên hệ: Phòng  DVVL Báo Người Lao Động, số 123-127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM (lầu 7 - phòng 704). ĐT: 39301698 - 39330297. Fax: 39304707. Email: vieclam@nld.com.vn hoặc website: http://vieclam.nld.com.vn.

 

Bài và ảnh: Tường Phước
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI