Công nghệ thực phẩm: Ngành thu hút giới trẻ

Tin mới

04/08/2014 18:48

Với trang thiết bị hiện đại học viên theo học ngành công nghệ thực phẩm có tay nghề cao khi tốt nghiệp

Nhu cầu tiêu dùng của người Việt Nam đối với thực phẩm chế biến ngày càng lớn và phong phú, đặc biệt là các sản phẩm sạch được chế biến an toàn, chất lượng. Vì vậy, nghề công nghệ thực phẩm (CNTP) ngày càng có sức hấp dẫn đặc biệt với giới trẻ. Đáp ứng nhu cầu xã hội, Trường Cao đẳng (CĐ) Nghề TP HCM không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ giảng dạy để mở rộng quy mô đào tạo nghề CNTP.

Thực hành trên thiết bị hiện đại

Khoa CNTP của Trường CĐ Nghề TP HCM xây dựng chương trình học với thời gian thực hành chiếm 70% trên tổng thời gian đào tạo, sinh viên (SV) được thực tập trên các dây chuyền sản xuất thực tế để nắm vững các kỹ năng chuyên môn, vận hành thông thạo các thiết bị, máy móc hiện đại. Ngoài ra, SV có cơ hội cọ xát thực tế ngay tại xưởng của nhà trường với những thiết bị hiện đại, đầy đủ các hệ thống, như máy chế biến rau củ, máy cấp đông, máy chiên, sấy chân không, nồi thanh trùng, tiệt trùng, máy đóng gói kẹo, mứt…

 

SV Khoa CNTP của Trường CĐ Nghề TP HCM trong giờ thực hành
SV Khoa CNTP của Trường CĐ Nghề TP HCM trong giờ thực hành

 

Bên cạnh đó, phòng thí nghiệm hóa sinh, vi sinh cũng nhập thiết bị từ Mỹ và Đức: máy ly tâm lạnh, tủ ấm BOD (bảo quản vi sinh, hóa sinh ở nhiệt độ chính xác), tủ ấm rung (nuôi cấy vi sinh vật), máy đo pH, máy đo độ nhớt, máy đo độ ẩm vật liệu, máy đếm khuẩn lạc…

Tay nghề vững

Với những trang thiết bị hiện đại, SV sẽ có tay nghề vững vàng, khả năng làm việc hoặc điều hành trên các dây chuyên chế biến các loại thực phẩm tùy thuộc vào cơ sở chế biến nơi SV làm việc sau khi ra trường.

Đặc biệt, khoa CNTP đã thành công trong việc sản xuất các mặt hàng theo công nghệ tiên tiến như: Thạch dừa, thạch hương rong biển hương trái cây, sirô các loại, ứng dụng công nghệ hiện đại kết hợp với kinh nghiệm cổ truyền cho ra nhiều dòng sản phẩm mứt mãng cầu, mứt me… phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng. Các sản phẩm này đã được phân phối và tiêu thụ trên toàn quốc.  

 

Địa chỉ liên hệ: Thí sinh có nhu cầu ứng tuyển vui lòng liên hệ Trung tâm Tuyển sinh và Hỗ trợ Việc làm, Trường CĐ Nghề TP HCM. Địa chỉ: Số 38 Trần Khánh Dư, phường Tân Định, quận 1 hoặc số 48/43 đường Chương Dương, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TP HCM. Điện thoại: (08) 35 267 377, Website: www.caodangnghehcm.edu.vn.

 

Bài và ảnh: Hồng Nhung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI