“Cung” không đủ “cầu”

Tin mới

10/12/2012 23:49

Trong tuần lễ đầu tiên của tháng 12-2012, hơn 140 lượt ứng viên đã được Văn phòng Hỗ trợ Việc làm Báo Người Lao Động giới thiệu đến các doanh nghiệp (DN).

Trong đó, hơn 50 người đã tìm được việc làm, số còn lại đang chờ được xếp lịch phỏng vấn hoặc chờ kết quả phỏng vấn từ các DN. Đáng chú ý là trong tuần qua, phần đông ứng viên đăng ký tìm việc đều có kinh nghiệm tối thiểu là 1 năm, số còn lại (chiếm đa số) có kinh nghiệm từ 2 - 3 năm trở lên.
Các ngành kế toán, tư vấn tài chính, kinh doanh, xuất nhập khẩu, sale, kỹ thuật điện, cơ khí là ngành mà các ứng viên nhận được nhiều lời mời phỏng vấn nhất và cũng là ngành có đông ứng viên đăng ký dự tuyển nhất.
Bên cạnh đó, ứng viên thuộc các ngành như hóa, công nghệ thông tin, xây dựng, nhân sự, văn phòng, kiểm tra chất lượng sản phẩm, lái xe…  có nhu cầu tìm việc tại văn phòng cũng chiếm một số lượng đáng kể.
Các bạn ứng viên khi đến với Văn phòng Hỗ trợ Việc làm Báo Người Lao Động, ngoài hình thức đăng báo, sẽ được lưu thông tin tìm việc tại văn phòng để giới thiệu đến các DN tuyển dụng trực tiếp nhằm tạo thêm nhiều cơ hội để ứng viên có thể tìm được việc làm phù hợp trong thời gian sớm nhất.

Cũng trong thời gian này, đã có khoảng 14 lượt DN đến tuyển dụng lao động trực tiếp tại văn phòng cũng như liên lạc qua điện thoại để tìm được nguồn ứng viên phù hợp với nhu cầu tuyển dụng dịp cuối năm của đơn vị mình. Nhu cầu tuyển dụng của DN khá đa dạng, phân bổ đều ở nhiều trình độ, loại hình công việc cũng như khả năng thích ứng của ứng viên.

Đáng chú ý là, theo thông tin tìm nhân sự từ các DN tuyển dụng trực tiếp  cũng như gửi thông tin tuyển dụng tại văn phòng thì các vị trí: nhân viên kế toán, kinh doanh, nhất là công nhân kỹ thuật và lao động phổ thông làm việc thời vụ dịp lễ và Tết Nguyên đán là ưu tiên tuyển dụng hàng đầu và quan trọng nhất từ các DN.

Điều đáng mừng là dù các DN đã chọn lựa và sơ tuyển được một lượng ứng viên khá nhiều từ văn phòng nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu tuyển dụng cấp thiết của DN trong thời điểm cuối năm.
Hiện văn phòng vẫn còn lưu nhiều nhu cầu tuyển dụng của các DN chờ ứng viên đăng ký. Đó là: kỹ sư nhiệt lạnh (tốt nghiệp ĐH chuyên ngành nhiệt lạnh, am hiểu các phần mềm chuyên dụng, ưu tiên người có kinh nghiệm), nhân viên giao nhận XNK (tốt nghiệp CĐ trở lên chuyên ngành XNK, có kinh nghiệm về lĩnh vực khai hải quan, thủ tục hải quan XNK), nhân viên QC (tốt nghiệp CĐ trở lên chuyên ngành công nghệ thực phẩm, có kinh nghiệm phân tích vi sinh), nhân viên vẽ kỹ thuật (tốt nghiệp ĐH chuyên ngành kỹ thuật cơ khí, điện, có khả năng giao tiếp tiếng Anh, biết sử dụng thành thạo các phần mềm vẽ kỹ thuật), nhân viên kinh doanh (tốt nghiệp CĐ trở lên chuyên ngành QTKD, marketing), nhân viên kế toán (tốt nghiệp trung cấp chuyên ngành kế toán, ngân hàng), nhân viên khảo sát thị trường (tốt nghiệp CĐ trở lên), lao động phổ thông, nhân viên bán hàng làm ca chiều, nhân viên đóng gói sản phẩm và giao hàng...

DN có nhu cầu tuyển dụng và ứng viên có nhu cầu tìm việc, vui lòng liên hệ: Văn phòng Hỗ trợ Việc làm Báo Người Lao Động, số 123 - 127 Võ Văn Tần, P.6, Q.3 - TPHCM (lầu 7 - phòng 704). ĐT: 39301698 - 39330297. Fax: 39304707. Email: vieclam@nld.com.vn. Website: http://vieclam.nld.com.vn.

Hà Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI