“Cung” không gặp “cầu”

Tin mới

22/07/2013 22:47

Trong tuần từ ngày 16 đến 22-7, Văn phòng Hỗ trợ Việc làm Báo Người Lao Động đã tiếp nhận gần 100 hồ sơ tìm việc có nhu cầu đăng báo, 10 hồ sơ ký gửi tại văn phòng dành cho những nhà tuyển dụng có nhu cầu tuyển chọn nhân sự trực tiếp. Trong số ứng viên đưa thông tin cá nhân lên báo trong tuần qua, trung bình mỗi người nhận được 2 lời mời phỏng vấn. Phần lớn ứng viên khi đến văn phòng đều muốn đưa thông tin cá nhân lên báo vì đây là kênh tìm việc được ứng viên đánh giá là rất hiệu quả.

Bên cạnh việc đăng báo tìm việc, ứng viên còn có nhiều cơ hội tìm được việc làm phù hợp thông qua việc ký gửi thông tin tại văn phòng cũng như trực tiếp xem nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp lưu tại đây.

Cũng trong thời gian này đã có 12 lượt nhà tuyển dụng trực tiếp đến Văn phòng Hỗ trợ Việc làm Báo Người Lao Động để tìm kiếm nhân sự. Phần lớn doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực kinh doanh tiếp thị, bán hàng, marketing, quản lý đơn hàng, quản lý nhà hàng - khách sạn... Nhiều doanh nghiệp cũng cần nhân sự có trình độ 12/12 cho các công việc như bếp chính, bảo trì thang máy, thợ cơ khí, phục vụ phòng, công nhân xây dựng...

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp là vậy nhưng lượng ứng viên tìm việc tại văn phòng lại tập trung vào các ngành kế toán, văn phòng, nhân sự. Đặc biệt, ứng viên chuyên ngành kế toán chiếm hơn 50% tổng số ứng viên. Sự mất cân đối về cung - cầu lao động trong tuần này đã khiến nhiều doanh nghiệp chưa tuyển được nhân sự phù hợp cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ngoài việc đến trực tiếp tại Văn phòng Hỗ trợ Việc làm Báo Người Lao Động để chọn ứng viên, các doanh nghiệp còn gửi nhiều nhu cầu tuyển dụng qua fax, email và đưa thông tin lên website việc làm tại địa chỉ http://vieclam.nld.com.vn nhằm tìm được ứng viên nhanh nhất.

Hiện văn phòng vẫn còn lưu giữ nhiều nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp đang chờ ứng viên. Đó là các vị trí: chuyên viên kinh doanh, kế toán tổng hợp, kế toán viên, toán trưởng; nhân viên sales và marketing; nhân viên QA, QC vệ tinh, quản lý đơn hàng; nhân viên kinh doanh - marketing; nhân viên sales, nhân viên bếp; công nhân kỹ thuật vận hành máy mộc, thợ hàn - tiện; lao động phổ thông, nhân viên bán hàng qua điện thoại...

Doanh nghiệp và ứng viên có nhu cầu tuyển dụng và tìm việc, vui lòng liên hệ: Văn phòng Hỗ trợ Việc làm Báo Người Lao Động, số 123 - 127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM (lầu 7 - phòng 704). ĐT: 39301698 - 39330297. Email: vieclam@nld.com.vn hoặc website: http://vieclam.nld.com.vn.

H.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI