Đại Lộ Thành Công: Kết nối cung cầu

Tin mới

19/05/2014 19:04

Thông qua ngày hội, người tìm việc có thể hiểu hơn về văn hóa công ty, đồng thời tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp

Ngày 10-5, VietnamWorks tổ chức sự kiện nghề nghiệp mang tên Đại Lộ Thành Công”tại Trung tâm Hội nghị Adora Premium ở TP HCM. Sự kiện đã diễn ra thành công với sự tham gia của gần 10.000 người tìm việc có kinh nghiệm 2 năm trở lên (được chọn lựa từ hơn 20.000 đơn đăng ký) cùng những nhà tuyển dụng (NTD) uy tín như Nestle Vietnam, Prudential Vietnam, VNG Corporation, ACCA, ĐH RMIT Vietnam…

Sự kiện dành cho ứng viên và NTD

Sự kiện Đại lộ Thành Công mang đến cho người tham dự không khí của một sự kiện việc làm theo chuẩn quốc tế với các chương trình giải trí cũng như khu vực ẩm thực nhộn nhịp. Các doanh nghiệp tham gia trong hoạt động gian hàng tuyển dụng, giúp người tìm việc hiểu hơn về văn hóa công ty, đồng thời tìm kiếm người tài phù hợp cho công ty mình. Đây cũng là cơ hội để các công ty quảng bá thương hiệu tuyển dụng của mình trước một lượng ứng viên đông đảo. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ việc lọc ra hồ sơ của ứng viên có 2 năm kinh nghiệm trở lên, Đại Lộ Thành Công là sự kiện kết nối trực tiếp người tìm việc và NTD có quy mô lớn nhất Việt Nam, mang lại một cơ hội cho người tìm việc thể hiện bản thân với NTD cũng như giúp NTD tiếp cận các ứng viên có tiềm năng nhất.

Hoạt động tuyển dụng và tìm việc sôi nổi trong sự kiện nghề nghiệp Đại Lộ Thành Công tại TP HCM, ngày 10-5-2014
Hoạt động tuyển dụng và tìm việc sôi nổi trong sự kiện nghề nghiệp Đại Lộ Thành Công tại TP HCM, ngày 10-5-2014

Ngoài ra, người tìm việc còn được tham gia 7 buổi hội thảo nghề nghiệp với các chủ đề nhắm vào mục tiêu cải thiện kỹ năng và kiến thức trong công việc, bao gồm: Hội thảo hoạch định sự nghiệp - Trở thành chuyên gia tài chính do diễn giả Mạc Quang Huy, Tổng Giám đốc Công ty CP Chứng khoán Maritime Bank, trình bày; hội thảo kỹ năng đàm phán do diễn giả Warren Eng, Trưởng đại diện Học viện ERC Việt Nam, trình bày; hội thảo hành trang đi đến thành công do các diễn giả Lý Thị Mai, chuyên gia tâm lý và diễn giả Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Công ty CP Sách Thái Hà, trình bày; hội thảo quản trị nhân hiệu do diễn giả Phan Quốc Việt , CEO của Tâm Việt Group, trình bày; hội thảo để có sự nghiệp thành công do diễn giả Nguyễn Cảnh Bình, nhà sáng lập Công ty CP Sách Alpha, trình bày. Ngoài ra, còn có hội thảo chiến lược thương hiệu cá nhân của diễn giả Nguyễn Đức Sơn - Giám đốc chiến lược thương hiệu của Richard Moore Associates và Hội thảo kỹ năng thích nghi của diễn giả Hoàng Trọng Nghĩa, Giám đốc điều hành Công ty CP ICANDO. Các hội thảo này sẽ đem đến những bài học bổ ích từ những diễn giả dành cho hơn 2.500 người đăng ký tham dự trong khuôn khổ sự kiện Đại Lộ Thành Công này.

55% ứng viên có kinh nghiệm

Dịp này, VietnamWorks cũng công bố kết quả khảo sát nhân sự trên 40.000 người đăng ký tham gia sự kiện nghề nghiệp Đại Lộ Thành Công ở TP HCM và Hà Nội. Kết quả của khảo sát cho thấy một phần tình hình nguồn cung nhân lực của Việt Nam hiện nay. Theo khảo sát, các ngành bán hàng, cơ, điện, điện tử, công nghệ cao và kế toán là những ngành thu hút nhân lực nhất ở cả 2 trung tâm lao động chính là TP HCM và Hà Nội.

Nhân lực có kinh nghiệm 2 năm trở lên ở cả 2 thành phố trung bình chiếm 55% tổng số ứng viên được khảo sát, trong đó có những ngành nổi bật nhiều nhân lực có kinh nghiệm nhất là các ngành nhân sự, xây dựng, cơ, điện, điện tử, công nghệ cao.

Quy tụ những thương hiệu uy tín

Chương trình Đại Lộ Thành Công ở Hà Nội có sự tham gia của hơn 35 công ty uy tín thuộc nhiều lĩnh vực như Nokia, Panasonic, LG, Techcombank, Vietnam eSports, VIB Bank, VP Bank, Thực phẩm TH, GM Việt Nam… Người tìm việc và nhà tuyển dụng ở Hà Nội vẫn có cơ hội tham dự sự kiện này vào thứ bảy, ngày 24-5, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia. Đăng ký tham dự trước trên trang jobfair.vietnamworks.com.

 

VIETNAMWORKS.COM tổng hợp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI