Gần 7.000 lao động được giới thiệu việc làm

Tin mới

31/12/2012 23:23

Năm 2012 là năm đầy khó khăn của thị trường lao động đối với cả bên tuyển dụng và người tìm việc do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế. Mặc dù vậy, Văn phòng Hỗ trợ Việc làm Báo Người Lao Động vẫn tiếp tục là điểm tìm việc được đông đảo người lao động đặt niềm tin.

Trong năm đã có hơn 7.000 lượt ứng viên đến đăng ký tìm việc và 60% trong số đó đã tìm được việc làm ổn định.

Có nhiều hình thức tham gia tìm việc tại văn phòng nhưng cách được nhiều ứng viên lựa chọn nhất là đăng thông tin tìm việc trên báo tại mục “Ứng viên tự giới thiệu”. Trải qua thời gian dài, đây vẫn là cách tìm việc được các ứng viên đánh giá là nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay.

Ứng viên đăng ký thông tin tìm việc tại Văn phòng Hỗ trợ Việc làm Báo Người Lao Động
Khi tham gia hình thức này, chỉ sau 1-2 ngày nộp hồ sơ đăng ký, ứng viên đã được đăng thông tin lên báo để giới thiệu trực tiếp đến doanh nghiệp (DN). Nhờ đó, có những ứng viên tìm được việc làm chỉ trong vòng 1 tuần kể từ ngày đăng ký.
Theo kết quả thống kê từ văn phòng, hơn 6.400 lượt ứng viên đã chọn cách tìm việc này và khoảng 89%  nhận được lời mời phỏng vấn từ DN. Bình quân mỗi ứng viên nhận được 3 lời mời phỏng vấn. Cá biệt có một số ứng viên nhận được từ 8 lời mời phòng vấn trở lên.
Hơn 90% ứng viên tham gia tìm việc tại văn phòng có trình độ học vấn từ trung cấp trở lên ở đủ mọi ngành nghề như: kinh doanh, marketing, ngoại thương, kế toán, cơ khí, điện, điện tử, điện lạnh, cơ điện tử, xây dựng, luật, ngoại ngữ, hóa, công nghệ thực phẩm, nhân sự, lao động tiền lương, xã hội học, báo chí, du lịch, công nghệ thông tin…
Điểm mạnh của văn phòng là dồi dào nguồn lao động trình độ cao, có kinh nghiệm. Do vậy, nếu DN đến văn phòng để tìm kiếm lao động phổ thông sẽ rất khó được đáp ứng nhu cầu.

Bên cạnh sự ủng hộ của người tìm việc, năm qua Văn phòng Hỗ trợ Việc làm Báo Người Lao Động tiếp tục trở thành địa chỉ tuyển dụng quen thuộc của các DN. Tuy nhiên, như đã nói, do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, lượng DN tuyển dụng đã giảm khoảng 30% so với năm 2011.

Trong năm 2012, có hơn 3.000 lượt DN tham gia tuyển dụng qua mục “Ứng viên tự giới thiệu” trên báo và gần 1.000 lượt DN tham gia tuyển dụng trực tiếp tại văn phòng. Các nhà tuyển dụng đã gửi hơn 22.000 lời mời phỏng vấn đến các ứng viên. Các ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất trong năm là kinh doanh, marketing, xuất nhập khẩu (XNK), kế toán, cơ khí, xây dựng, điện, công nhân kỹ thuật, lái xe, lao động phổ thông…
Trong đó yêu cầu tuyển ứng viên có kinh nghiệm dưới 1 năm chiếm tỉ lệ 24%, từ 1-2 năm là 35%, 2-4 năm là 28% và trên 4 năm kinh nghiệm là 13%. Song song với việc tuyển dụng hồ sơ trực tiếp và qua báo, trong năm qua các DN cũng đã ký gửi tại văn phòng hàng ngàn đầu việc dành cho ứng viên ở đủ mọi ngành nghề, trình độ. Đến nay vẫn còn một số vị trí tuyển dụng đang chờ người lao động như: kinh doanh, khảo sát thị trường, XNK, giao nhận XNK, QC, pha chế, phục vụ, bán hàng, phụ bếp…

DN và ứng viên có nhu cầu tuyển dụng và tìm việc, vui lòng liên hệ: Văn phòng Hỗ trợ Việc làm Báo Người Lao Động - 123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3 - TPHCM (lầu 7 - phòng 704), ĐT: 39301698 - 39330297, fax: 39304707, email: vieclam@nld.com.vn hoặc website: http://vieclam.nld.com.vn.

Bài và ảnh: Cao Hường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI